13/08/2021 16:34 GMT+7

Thị trưởng Nhật xin lỗi và xin bồi thường vì cắn huy chương của nữ VĐV

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Ngày 13-8, thị trưởng thành phố Nagoya, ông Takashi Kawamura, phải công khai xin lỗi vì đã cắn tấm huy chương vàng mà nữ vận động viên bóng mềm Miu Goto đã giành được ở Olympic Tokyo.

Thị trưởng Nhật xin lỗi và xin bồi thường vì cắn huy chương của nữ VĐV - Ảnh 1.

Thị trưởng Nagoya Takashi Kawamura cắn huy chương của nữ vận động viên Miu Goto theo kiểu người giành chiến thắng thường làm trên bục nhận thưởng - Ảnh: AP

Nữ vận động viên Miu Goto (20 tuổi) đã cùng đội tuyển Nhật Bản giành huy chương vàng môn bóng mềm ở Olympic Tokyo 2020. 

Sau khi bế mạc lễ hội, thị trưởng Takashi Kawamura đã đến thăm các cầu thủ nữ Nhật Bản và hết lời ca ngợi cầu thủ ném bóng Miu Goto. 

Trong buổi gặp mặt, ông Kawamura đã yêu cầu Miu Goto đeo tấm huy chương vàng của cô vào cổ ông. Sau đó ông kéo khẩu trang xuống và... cắn vào tấm huy chương. 

Hành động của ông Kawamura vấp phải sự chỉ trích kịch liệt của giới truyền thông và người hâm mộ thể thao Nhật. 

Cũng không hài lòng với hành động của ông Kawamura, VĐV judo Naohisa Takato vừa giành huy chương vàng hạng cân dưới 60kg ở Olympic Tokyo cho biết: "Huy chương là thứ rất quý giá đối với vận động viên. Tôi sẽ khóc nếu điều đó xảy ra với mình". 

Hàng ngàn người đã gửi đơn khiếu nại lên Tòa thị chính, vì đây là hành động bị cấm trong thời buổi dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành ở Nhật nói riêng và thế giới nói chung. Và trước sự phản ứng kịch liệt của mọi người, thị trưởng Kawamura đã phải lên tiếng xin lỗi. 

"Tôi đã quên mất vị trí thị trưởng Nagoya của mình và đã hành động theo một cách cực kỳ không phù hợp. Tôi thực sự xin lỗi vì đã làm tổn thương kho báu của người đoạt huy chương vàng", ông Kawamura cho biết

Mặc dù huy chương không bị hư hại gì, nhưng ông Kawamura sẵn sàng bỏ tiền để đền bù một huy chương mới cho Miu Goto. Tuy nhiên, phía Ủy ban Olympic Nhật Bản đã chấp nhận sẽ thay ông Kawamura đền một huy chương vàng mới cho Miu Goto. 

'Các vận động viên không được... cắn huy chương Olympic Tokyo'

TTO - Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 vừa cảnh báo các vận động viên không được cắn những tấm huy chương vì nó có thể gây hại do được tái chế từ thiết bị điện tử cũ.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên