30/05/2023 13:30 GMT+7

Thị trường bảo hiểm nhân thọ 2023 tiếp đà tăng trưởng

Theo dự báo của các chuyên gia trong ngành bảo hiểm nhân thọ, trong năm 2023, thị trường này tiếp tục tăng trưởng nhờ kinh tế toàn cầu phục hồi và người tiêu dùng gia tăng nhu cầu bảo vệ tài sản, sức khỏe.

Thị trường bảo hiểm nhân thọ 2023 tiếp đà tăng trưởng - Ảnh 1.

Thị trường bảo hiểm nhân thọ không ngừng phát triển

Kỳ vọng về tốc độ tăng trưởng khả quan trong năm 2023

Theo số liệu từ Hiệp hội Bảo hiểm, năm 2022, Việt Nam tiếp tục là thị trường bảo hiểm nhân thọ trọng điểm ở châu Á với những kết quả đáng chú ý như: Tổng số tiền chi trả đạt 44.186 tỉ đồng, tăng 34% (so với cùng kỳ năm trước); đầu tư trở lại nền kinh tế của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đạt 592.811 tỉ đồng, tăng 13,9%; tổng số lượng hợp đồng đạt 13.921.675 hợp đồng, tăng 5%; tổng doanh thu cả năm đạt 178.327 tỉ đồng, tăng 12%.

Theo Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đang cung cấp hơn 500 sản phẩm bảo hiểm thuộc nghiệp vụ bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tham gia bảo hiểm, bao gồm các sản phẩm chỉ cung cấp quyền lợi bảo vệ thuần túy (như bảo hiểm tử kỳ, bảo hiểm sức khoẻ...) và các sản phẩm có kết hợp cả bảo vệ và đầu tư (như sản phẩm bảo hiểm liên kết chung, bảo hiểm liên kết đơn vị, hưu trí...).

Bước sang năm 2023, Luật Kinh doanh bảo hiểm mới chính thức có hiệu lực thi hành, cộng đồng doanh nghiệp cũng hy vọng những chính sách mới của Nhà nước về bảo hiểm sẽ là yếu tố tích cực thúc đẩy thị trường bảo hiểm phát triển.

Bộ Tài chính dự kiến tốc độ tăng trưởng bình quân về tổng tài sản, tổng số tiền đầu tư, tổng doanh thu khoảng 15% trong năm 2023.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao trải nghiệm khách hàng

Với thành quả đạt được cũng như tiềm năng phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp bảo hiểm đang không ngừng nỗ lực hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, hướng tới phát triển lành mạnh, bền vững trong tương lai.

Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi được kỳ vọng sẽ có tác động tích cực trong việc thực hiện các mục tiêu chiến lược phát triển thị trường bảo hiểm đến năm 2030. Luật mới sửa đổi đã có sự cải tiến trong việc phát triển sản phẩm bảo hiểm, thông qua việc thực hiện đăng ký phương pháp, cơ sở tính phí bảo hiểm.

Luật cũng khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh bảo hiểm. Hiện nay, các doanh nghiệp bảo hiểm đã và đang tích cực đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật số vào hoạt động kinh doanh bảo hiểm để mang lại cho khách hàng những trải nghiệm mới với việc triển khai nhiều ứng dụng công nghệ trong phát triển sản phẩm.

Với mong muốn đồng hành khách hàng dựng xây hạnh phúc, MB Ageas Life liên tục nghiên cứu các sản phẩm mang tính linh hoạt cao, đáp ứng nhu cầu tài chính của từng nhóm khách hàng riêng biệt, mang đến nhiều quyền lợi vượt trội; hay đầu tư tập trung vào phát triển những sản phẩm bảo hiểm số, đáp ứng nhu cầu bảo hiểm trực tuyến, giao dịch nhanh và tiện lợi của khách hàng.

Thị trường bảo hiểm nhân thọ 2023 tiếp đà tăng trưởng - Ảnh 2.

Gói sản phẩm của MB Ageas Life được phân phối trên App MB Bank

Bên cạnh việc tối ưu thông tin, cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng hay đẩy mạnh chuyển dịch số, các thủ tục chi trả bảo hiểm đến khách hàng cũng được MB Ageas Life chú trọng, quan tâm.

Theo đại diện MB Ageas Life, quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm được thông báo rộng rãi, công khai trên website. Khách hàng có thể sử dụng app MBAL Style để yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm và theo dõi quá trình giải quyết tiện lợi.

Đặc biệt, với sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ viện phí và chi phí phẫu thuật 2022, khách hàng có thể nhận tiền nhanh chóng chỉ vài phút sau khi hồ sơ được đồng ý chi trả."

Trong thời gian tới, MB Ageas Life vẫn tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, tích cực đổi mới sản phẩm, song song với chiến lược phát triển mở rộng kênh phân phối để dễ dàng tiếp cận và gia tăng tối ưu trải nghiệm khách hàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên