Tag: thị thực mỹ

Nghề 'hot' ở Mỹ gặp khó

Nhiều năm trước, việc có thị thực Mỹ diện H-1B được coi như một sự đảm bảo tốt về tài chính và sự nghiệp với người lao động nước ngoài có trình độ cao.

Mỹ tước 1.000 thị thực công dân Trung Quốc 'dính líu quân đội Trung Quốc'

TTO - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 9-9 xác nhận đã hủy thị thực của hơn 1.000 công dân Trung Quốc trong nỗ lực chặn đứng những người "có liên quan quân đội Trung Quốc" tới Mỹ du học và nghiên cứu.

Mỹ ngừng cấp visa phổ thông trên toàn cầu

TTO - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 20-3 thông báo sẽ ngừng cấp các loại thị thực (visa) phổ thông trên toàn thế giới và không cho biết sẽ nối lại hoạt động này vào lúc nào.

Người nước ngoài không được nhập cư vào Mỹ nếu không có bảo hiểm y tế

TTO - Chính quyền Mỹ vừa công bố sắc lệnh mới không cấp thị thực (visa) cho những người nhập cư, dĩ nhiên bao gồm người Việt Nam, nếu không có bảo hiểm y tế hoặc không có khả năng chi trả dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

The Hill: Từ 1-6, xin visa vào Mỹ sẽ phải khai mạng xã hội đang xài

TTO - Hầu hết những người xin thị thực (visa) Mỹ, bao gồm cả khách du lịch, sẽ bị yêu cầu liệt kê tài khoản mạng xã hội đang sử dụng cùng với các thông tin cá nhân khác. Hậu quả của việc khai báo không trung thực sẽ cho là rất nghiêm trọng.

Vào Mỹ phải khai tài khoản mạng xã hội: Tranh cãi kịch liệt

TTO - Tranh cãi trở nên ngày càng gay gắt sau khi Mỹ tuyên bố sẽ buộc gần 15 triệu người xin thị thực vào nước này phải khai báo thêm lịch sử hoạt động mạng xã hội.

Mỹ buộc người xin visa cung cấp tài khoản mạng xã hội dùng 5 năm

TTO - Bộ Ngoại giao Mỹ muốn yêu cầu tất cả ứng viên xin visa vào Mỹ phải liệt kê tên tài khoản mạng xã hội, email và số điện thoại để kiểm tra.

Tình anh em của người Iran và giấy visa vào Mỹ

TTO - Một người đàn ông Iran mới đây đã được cho phép vào Mỹ bất chấp lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp dụng với 7 nước bao gồm Iran. Ẩn đằng sau đó là một câu chuyện xúc động về tình anh em.

Thiếu nhân lực, Mỹ lấy thêm 15.000 lao động nước ngoài

TTO - Cơ quan chức năng Mỹ cho biết bắt đầu nhận đơn từ ngày 19-7, và sẽ chấp thuận thêm 15.000 trường hợp được vào Mỹ làm việc dịp hè.

Mỹ thực thi sắc lệnh nhập cảnh đầy lúng túng

TTO - Sắc lệnh hạn chế nhập cảnh của Mỹ chính thức có hiệu lực từ 20h tối 29-6 (tức 7h sáng 30-6, giờ VN). Cách thức thực thi còn nhiều điều cần lưu ý.