Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Thí sinh thoải mái bước vào thi toán THPT quốc gia 2018

25/06/2018 14:05 GMT+7

TTO - Chiều nay 26-5, thí sinh trên cả nước bước vào thi môn toán kỳ thi THPT quốc gia 2018 với hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Thí sinh thoải mái bước vào thi toán THPT quốc gia 2018 - Ảnh 1.

Các thí sinh chuẩn bị thi môn toán tại điểm thi trường THPT Bùi Thị Xuân, Q.1,TP.HCM - Ảnh: HỮU KHOA

Sau giờ thi văn tương đối thuận lợi vào buổi sáng, nhiều thí sinh cho biết tâm lý khá thoải mái và tự tin sẽ làm tốt bài thi toán.

Tại hội đồng thi trường THPT Trần Phú, Đà Nẵng, từ 13h đã có rất đông thí sinh. Khác với buổi sáng, chiều 25-6 các thí sinh bước vào thi môn toán trong tiết trời oi bức.

Theo Đài khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Đà Nẵng ngày 25-6 từ 35-36 độ. Đợt nắng nóng này còn kéo dài trong vài ngày tới.

Tại hội đồng thi Trường THCS Tây Sơn, Đà Nẵng xuất hiện một thí sinh đặc biệt là bà Đặng Thị Thúy Phượng, 44 tuổi. Bà Phượng quê Quảng Ngãi, hiện là y sĩ một trạm y tế tại Đà Nẵng. 

Thí sinh thoải mái bước vào thi toán THPT quốc gia 2018 - Ảnh 2.

Người thân hôn tạm biệt thí sinh vào phòng thi tại điểm thi trường THPT Trần Phú, Đà Nẵng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Bà Phượng cho biết mình dự thi các môn toán, hóa, sinh để xét tuyển hệ bác sĩ ngành y dược ĐH Tây Nguyên. Nói về quá trình ôn thi, thí sinh đặc biệt này cho biết từ sau tết bà đã tìm mua những bộ đề thi thử và tìm thầy kèm cặp cho mình. 

"Ban ngày đi làm, tối về cố gắng quán xuyến chuyện gia đình rồi đi ôn. Thời gian hạn hẹp nên cực lắm, hơn nữa mình cũng có tuổi rồi nên trí nhớ không bì được với lớp trẻ", bà cười nói.

Theo bà Phượng, sau hơn 20 năm kiến thức giáo khoa đã thay đổi nhiều nên việc nắm bắt khá vất vả. Dù vậy, thí sinh này khá lạc quan trước giờ làm bài: "Năm nay thi không đậu thì sang năm ôn thi tiếp chứ có sao đâu".

Trong khi đó hội đồng thi trường THPT Bùi Thị Xuân, TP Huế, dù đã đến giờ vào phòng thi nhưng vẫn còn khá nhiều thí sinh chưa đến kịp do gặp mưa. Mưa khá lớn nhưng vẫn có nắng khiến thí sinh cảm giác mệt mỏi. 

Đài khí tượng thủy văn khu vực Thừa Thiên - Huế dự báo trong những giờ tới sẽ có mưa rào và dông ở các huyện Phú Lộc, A Lưới, Nam Đông, Phong Điền, TP Huế...

Ghi nhận tại điểm thi trường THCS Thái Nguyên, TP Nha Trang, Khánh Hòa, các thí sinh có mặt từ sớm và tỏ ra khá thoải mái. 

"Em thi khối A, môn toán em tập trung ôn tập rất kỹ nên giờ tâm trạng rất thoải mái. Em thích học Đại học Kinh tế, sẽ cố gắng làm bài thật tốt", thí sinh Sử Chấn Thiên vui vẻ nói.

Cũng dự thi khối A, thí sinh Huỳnh Thanh Trúc cho biết đã ôn kỹ môn toán nhưng "sợ thi môn hình quá".

Thí sinh Đinh Văn Khánh tại điểm thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh, Nghệ An thì lo lắng: "Đề thi Toán theo hình thức trắc nghiệm, thời gian lại rút ngắn còn 90 phút nên tôi rất lo. Một số đề thi thử tôi đã làm có cấu trúc lên tới 50 câu hỏi nên độ phủ rất lớn, được hỏi rất chi tiết với nhiều ý tưởng lẫn kiến thức khác nhau trong chương trình lớp 12 nên không thể học tủ trọng tâm như thi tự luận được".

Tại Đắk Nông, lãnh đạo sở GD-ĐT cho biết đã vận động một học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) vừa lấy chồng cách đây hơn một tháng đi thi THPT quốc gia. Thí sinh này đã đến trường thi đúng giờ và làm bài tốt môn văn.

Tại TP Biên Hòa, Đồng Nai, mưa lớn khiến hàng ngàn thí sinh vất vả đi thi. Ông Bùi Hữu Huệ - phó giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Đồng Nai, cho biết hiện đang vào thời kỳ đầu của mùa mưa nên khu vực Biên Hòa, Trảng Bom sẽ tiếp tục mưa trong những ngày tới. Các thí sinh cần chuẩn bị áo mưa, cố đi sớm để tránh đi thi muộn hay các vấn đề sức khỏe trong suốt kỳ thi.

Thí sinh thoải mái bước vào thi toán THPT quốc gia 2018 - Ảnh 4.

Thí sinh dự thi môn toán tại điểm thi trường THPT Nguyễn Chí Thanh quận Tân Bình TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Thí sinh thoải mái bước vào thi toán THPT quốc gia 2018 - Ảnh 3.

Thí sinh tại điểm thi trường THPT Thủ Khoa Nghĩa, TP Châu Đốc, An Giang trước giờ thi toán - Ảnh: BỬU ĐẤU

Thí sinh thoải mái bước vào thi toán THPT quốc gia 2018 - Ảnh 5.

Thí sinh phố núi Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trao đổi cách sử dụng máy tính cầm tay trước khi vào phòng thi - Ảnh: TRUNG TÂN

Thí sinh thoải mái bước vào thi toán THPT quốc gia 2018 - Ảnh 6.

Giám thị đọc số báo danh cho thí sinh vào phòng thi ổn định chỗ ngồi - Ảnh: THANH TRÚC

Thí sinh thoải mái bước vào thi toán THPT quốc gia 2018 - Ảnh 7.

Giáo viên kiểm tra lại danh sách thí sinh dự thi - Ảnh: TRUNG TÂN

Thí sinh tươi cười sau khi thi văn THPT quốc gia Thí sinh tươi cười sau khi thi văn THPT quốc gia

TTO - Dù không 'trúng tủ' với Vợ chồng A Phủ như dự đoán nhưng đề văn năm nay vẫn được nhiều thí sinh nhận định là "dễ thở", trong đó câu đánh thức tiềm lực khơi gợi nhiều cảm hứng.

Đ.CƯỜNG - T. LỰC - C. TRIỆU - T. TRÚC - T. TÂN - A LỘC - D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận