Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Thí sinh thi ở điểm thi Trần Quốc Tuấn, TP Quảng Ngãi âm tính với COVID-19

10/07/2021 16:55 GMT+7

TTO - Nam thí sinh thi ở điểm thi THPT Trần Quốc Tuấn (TP Quảng Ngãi) xét nghiệm bằng phương pháp PCR cho kết quả âm tính với COVID-19, dù trước đó test nhanh dương tính với COVID-19.

Thí sinh thi ở điểm thi Trần Quốc Tuấn, TP Quảng Ngãi âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Tất cả các thí sinh khi vào điểm thi THPT Trần Quốc Tuần đều khử khuẩn, đo thân nhiệt. Nam thí sinh test nhanh dương tính cũng cho kết quả âm tính với COVID-19 - Ảnh: TRẦN MAI

Ngày 10-7, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin vừa ghi nhận thêm 14 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc là 167 người.

Trong số các trường hợp vừa được ghi nhận, có 1 người là F1 của các ca bệnh ở khu vực phong tỏa phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung đoàn 733, Sư đoàn 315 tại huyện Núi Thành (Quảng Nam).

Có 5 trường hợp được ghi nhận trong khu vực phong tỏa tại phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, 7 trường hợp khác là các F1 của các ca COVID-19 đã được đưa đi cách ly tập trung tại Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 29, Sư đoàn 307.

Ngoài ra, còn có 1 người dương tính với virus SARS-CoV-2, là chồng của bệnh nhân 23646 (nữ tiểu thương, thường xuyên buôn bán ở chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi và chợ thị trấn Ba Tơ), ngụ ở tổ dân phố Vạn Mỹ, thị trấn Sông Vệ (Tư Nghĩa).

Như vậy, cả 5 người trong gia đình nữ tiểu thương đều mắc COVID-19, trong đó người chồng thường xuyên lái xe tải và có lịch trình đến các chợ giống như vợ mình.

Một thông tin đáng lưu ý là trường hợp nam thí sinh đang đi nghĩa vụ quân sự tại Công an huyện Trà Bồng, thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường Trần Quốc Tuấn (TP Quảng Ngãi) ngày 9-7 qua test nhanh dương tính với COVID-19 khi trên đường về lại đơn vị.

Thông tin này khiến dư luận xôn xao và lo lắng. Tuy nhiên, qua xét nghiệm bằng PCR cho kết quả âm tính. 

Ngoài ra, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết các trường hợp test nhanh dương tính với COVID-19 ở huyện đảo Lý Sơn đều có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đến thời điểm hiện tại, Quảng Ngãi có 5 địa phương xuất hiện ca mắc COVID-19 là TP Quảng Ngãi, thị xã Đức Phổ và các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Ba Tơ.

Quảng Ngãi hỏa tốc thêm 2 địa phương giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 Quảng Ngãi hỏa tốc thêm 2 địa phương giãn cách xã hội theo chỉ thị 16

TTO - Quảng Ngãi vừa bổ sung huyện Sơn Tịnh và Trà Bồng vào danh sách các huyện thị giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận