Thí sinh ngủ quên được CSGT dùng xe chuyên dụng đến đón nói gì?

10/08/2020 17:29 GMT+7

TTO - Lê Hoàng Q. (điểm thi trường THPT Số 1 TP Lào Cai) cho biết hôm nay (10-8) gia đình khai trương quán mới, em đã đặt báo thức nhưng điện thoại hết pin nên ngủ quên. Nhờ cảnh sát giao thông và thanh niên tình nguyện đến đón nên không bị trễ.

CGST dùng xe chuyên dụng đón thí sinh ngủ quên - Video: LÊ TRỊNH VƯƠNG - DƯƠNG VM

Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, chia sẻ với Tuổi Trẻ Online chiều 10-8, Lê Hoàng Q. cho biết dù sáng nay đi trễ một chút nhưng em vẫn thoải mái, không bị áp lực gì nên làm bài và hoàn thành các môn thi khá tốt.

Theo Q., hôm nay gia đình khai trương quán mới nên đi vắng hết, đêm qua học bài xong em đi ngủ và quên không sạc pin nên máy bị sập nguồn, sáng nay không có chuông báo thức nên ngủ quên.

"Rất may được anh cảnh sát giao thông (CSGT) và đoàn viên thanh niên đến tận nhà đón để kịp giờ thi. Lúc em đến trường, còn đúng một phút nữa là phát đề thi.

Sau khi thi xong buổi sáng, em ra cổng trường tìm gặp anh CSGT và anh thanh niên tình nguyện để cảm ơn. Em rất cảm động và biết ơn vì các anh ấy đã nhiệt tình đến đón em" - Q. chia sẻ.

Thí sinh ngủ quên được CSGT dùng xe chuyên dụng đến đón nói gì? - Ảnh 2.

Nhờ có CSGT và đoàn viên đến đón nên Lê Hoàng Q. không bị trễ giờ thi - Ảnh: LÊ TRỊNH VƯƠNG

Anh Lê Trịnh Vương (anh thí sinh Q.) cho biết sáng sớm nay, cả gia đình anh đi khai trương cửa hàng mới cách nhà khoảng 10km. Q. ngủ một mình ở nhà.

"Đến hơn 7h, các giám thị điểm danh thấy vắng Q. nên báo hiệu trưởng. Rất may Q. học giỏi và có nhiều thành tích nên cô hiệu trưởng cũng biết và có số của bố em nên đã gọi hỏi xem vì sao Q. vắng thi. Sau khi biết tin em chưa đến điểm thi, mọi người trong gia đình cũng gọi điện cho Q. nhưng không được vì máy em hết pin" - anh Vương kể.

Theo anh Vương, Q. sống tự lập, không muốn mọi người phải nhắc nhở nên gia đình cũng để em tự giác. Bình thường, Q. để chuông báo thức tự dậy đi học nhưng do đêm trước em quên không sạc pin nên điện thoại sập nguồn.

"Sau khi biết tin, tôi từ cửa hàng vội chạy xe về. Đến nơi, đã thấy một chiến sĩ CSGT và bạn thanh niên tình nguyện đang đập cửa gọi Q. nhưng không được vì cửa nhà cách âm. Gọi không được, em phải chạy sang nhà bên cạnh đập cửa tôn để vào nhà gọi Q. dậy mở cửa.

Biết ngủ quên, sắp trễ giờ thi, Q. vội cầm túi đựng giấy dự thi và chứng minh thư, không kịp mặc cả quần dài. Thấy vậy, tôi chỉ kịp lấy quần dài đưa cho em nó" - anh Vương chia sẻ.

"Rất may nhà chỉ cách trường hơn 1km và nhờ có xe chuyên dụng của CSGT đưa nên lúc Q. đến trường chỉ còn đúng 1 phút nữa không được vào phòng thi. Tôi và gia đình rất cảm ơn nhà trường, các CSGT và đoàn viên thanh niên đã nhiệt tình, quan tâm và đến tận nhà đón em" - anh Vương bày tỏ.

Công an đón thí sinh ngủ quên: Tường trình tại chỗ của phóng viên Tuổi Trẻ Công an đón thí sinh ngủ quên: Tường trình tại chỗ của phóng viên Tuổi Trẻ

TTO - Tôi là một trong số 4 phóng viên của 4 báo khác nhau ở Hà Nội có mặt tại điểm thi THPT Lê Hồng Phong (TP Hà Giang) chứng kiến câu chuyện anh công an đón thí sinh đến điểm thi sáng 26-6 trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

CHÍ TUỆ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận