Thi sáng tác tranh cổ động về Đảng và Bác Hồ

18/10/2019 21:21 GMT+7

TTO - Ngày 18-10, Cục Văn hóa cơ sở phát động đồng thời 3 cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, 45 năm thống nhất đất nước, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thi sáng tác tranh cổ động về Đảng và Bác Hồ - Ảnh 1.

Tranh cổ động Đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại của họa sĩ Đỗ Mạnh Cương tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam

Cả ba cuộc thi dành cho họa sĩ chuyên và không chuyên, công dân Việt Nam và người Việt định cư ở nước ngoài, trừ thành viên ban tổ chức, ban giáo khảo, ban tư vấn và ban thư ký.

Kích thước các tác phẩm dự thi là 54x79cm. Tác phẩm phải là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào. Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham gia cuộc thi.

Với mỗi cuộc thi, ban tổ chức trao 1 giải nhất (15 triệu đồng/giải), 2 giải nhì (8 triệu đồng/giải), 3 giải ba (5 triệu đồng/giải), 10 giải khuyến khích (2 triệu đồng/giải), 1 giải phong trào (8 triệu đồng) cho đơn vị vận động được nhiều tác giả, nhiều tác phẩm có chất lượng tốt tham gia dự thi.

Ngoài các tác phẩm được trao giải thì ban tổ chức sẽ chọn một số tác phẩm có chất lượng tốt để phục vụ cho công tác triển lãm, trả nhuận bút 600.000 đồng/tác phẩm.

Các bức tranh được giải và một số tranh được lựa chọn cũng sẽ được ban tổ chức dùng cho hoạt động tuyên truyền trên toàn quốc. Tác phẩm được in trong các tài liệu tuyên truyền được hưởng nhuận bút theo quy định của pháp luật.

Cả ba cuộc thi đều nhận tác phẩm tại Phòng tuyên truyền cổ động, Cục Văn hóa cơ sở, số 86A, ngõ 3 Lê Văn Hưu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; điện thoại: 024.39288259.

Với cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam phải có nội dung góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho toàn Đảng, toàn dân, nhất là thế hệ trẻ; nâng cao nhận thức, lý tưởng cách mạng, niềm tự hào về Đảng.

Thời gian cuối cùng nhận tác phẩm dự thi là 22-11.

Với cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền 45 năm thống nhất đất nước, các tác phẩm cần khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị to lớn của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử và cuộc kháng chiến chống đế quốc, thống nhất đất nước; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, Bác Hồ; tuyên truyền các hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa; tuyên truyền những thành tựu và bài học kinh nghiệm trên các lĩnh vực sau 45 năm thống nhất đất nước…

Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm dự thi là ngày 6-12.

Về cuộc thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các tác phẩm cần tập trung thân thế, cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiếncủa Người với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động của Đảng và trên các lĩnh vực của đời sống xã hội...

Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm dự thi là ngày 6-12.

Hình ảnh ‘Bộ đội Cụ Hồ’ là biểu tượng cao đẹp, độc đáo riêng của quân đội Việt Nam Hình ảnh ‘Bộ đội Cụ Hồ’ là biểu tượng cao đẹp, độc đáo riêng của quân đội Việt Nam

TTO - Danh hiệu "Bộ đội Cụ Hồ" là cao quý, hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" là biểu tượng cao đẹp, là nét độc đáo riêng có của quân đội Việt Nam…

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận