Thi lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa: thí sinh cười hớn hở vì... đề dễ

25/07/2020 11:15 GMT+7

TTO - Kết thúc kỳ khảo sát tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2020-2021, trưa 25-7, nhiều thí sinh ra về với nụ cười hớn hở và cho biết đề dễ hơn năm trước.

Thi lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa: thí sinh cười hớn hở vì... đề dễ - Ảnh 1.

Thí sinh dự khảo sát tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2020-2021 - Ảnh: Như Hùng

Các thí sinh nhận định đề khảo sát bằng tiếng Anh năm nay tập trung nhiều vào những câu hỏi toán học. Ngoài ra, đề còn có những câu hỏi thuộc lĩnh vực khoa học xã hội nhưng không nhiều. Đa số các câu hỏi đều giảm mức độ khó so với đề khảo sát năm 2019.

Minh Thùy, học sinh ở quận 10, cho biết: "Đề khảo sát có nhiều câu hỏi khá gần gũi nên em làm bài tốt. Trong đó, có câu hỏi về phân loại rác khá dễ. Đề cho một số hình ảnh như quả táo đang ăn dở, kim tiêm, cục pin, ly thủy tinh, giấy báo... rồi yêu cầu chúng em cho các vật dụng ấy vào thùng rác phù hợp".

Tuấn Huy, học sinh ở quận 3, thì lại thích thú với câu hỏi tìm câu tục ngữ tương đồng với câu "Đói cho sạch, rách cho thơm".

"Em cũng rất thích câu hỏi tìm câu nói nổi tiếng của anh hùng Nguyễn Trung Trực. Em yêu thích môn lịch sử nên không khó để chọn câu “Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam, thì mới hết người Nam đánh Tây” là đáp án của mình", Huy nói.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, hội đồng chấm thi tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ bắt đầu làm việc ngay chiều nay, sau khi thống nhất hội đồng sẽ công bố đề thi và đáp án cho thí sinh biết.

Dự kiến, ngày 29-7 Sở GD-ĐT sẽ công bố kết quả khảo sát và điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 (Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật nhanh nhất những thông tin về kỳ khảo sát này, mời bạn đọc đón xem).

Kỳ tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2020-2021 có gần 4.000 thí sinh dự thi. Các em phải làm bài khảo sát gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận, thời gian làm bài là 90 phút.

Theo Sở GD-ĐT, đề khảo sát được biên soạn theo hướng kiểm tra năng lực và khả năng vận dụng kiến thức đã học ở bậc tiểu học vào việc giải quyết các tình huống của cuộc sống.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm nay của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là 535 học sinh lớp 6.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM: Đổi mới môn thể dục Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM: Đổi mới môn thể dục

TTO - Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) đã tăng thêm hai tiết giáo dục thể chất tự chọn cho học sinh từ học kỳ II năm học 2018-2019 ngoài số tiết quy định của Bộ GD-ĐT.


HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận