Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Thí điểm thanh tra an toàn thực phẩm cấp phường ở TP.HCM, Hà Nội

11/08/2015 21:40 GMT+7

TTO - Phó thủ tướng giao các bộ Y tế, NN&PTNT, Công thương hỗ trợ, hướng dẫn TP Hà Nội và TP.HCM triển khai đề án thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm cấp quận, phường.

Chén cơm hằng ngày của người tiêu dùng châu Á có thể bị ảnh hưởng độc hại từ loại gạo giả làm bằng nhựa được cho là xuất xứ từ Trung Quốc - Ảnh: Straits Times

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vừa yêu cầu Bộ Công thương tăng cường kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm tại các chợ, siêu thị, tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc và không để thực phẩm giả, kém chất lượng lưu thông trên thị trường.

Phó thủ tướng giao các bộ Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công thương hỗ trợ, hướng dẫn địa phương triển khai đề án thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm cấp quận, phường tại TP Hà Nội và TP.HCM sau khi được Thủ tướng phê duyệt, nhanh chóng triển khai áp dụng cơ chế một cửa quốc gia đối với thực phẩm nhập khẩu.

Phó thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương đề xuất các giải pháp quản lý, biện pháp kiểm soát ngộ độc và nâng cao điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp, khu chế xuất.

Đồng thời triển khai giải pháp để quản lý việc kinh doanh và sử dụng phẩm màu, phụ gia thực phẩm một cách hiệu quả; phối hợp với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công thương nghiên cứu, quy định giá trị pháp lý đối với kết quả kiểm nghiệm của các thiết bị phát hiện nhanh các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm đặt tại các chợ, siêu thị.

V.V.THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận