Tag: thi chuyển cấp

Kẹo cao su, cà phê, nước tăng lực, thuốc bổ não có giúp sĩ tử tỉnh táo hơn trong mùa thi?

Sĩ tử mùa thi nên học bao lâu, ăn, ngủ, vận động thế nào để không bị stress? Đang cao điểm mùa thi, các em học triền miên, việc nhai kẹo cao su, uống cà phê, uống các loại thuốc bổ não… liệu có mang lại kết quả cao cho các sĩ tử mùa thi?

TP.HCM cấp căn cước công dân cho học sinh cả ngày lẫn đêm

Công an TP.HCM đang cấp căn cước công dân cho học sinh có năm sinh từ 2004-2008 tất cả các ngày trong tuần, không phân biệt nơi thường trú.

Bao giờ chấm dứt tin đồn lộ đề?

TTO - Sau mỗi vụ gian lận lớn, lại có hàng loạt giải pháp vá kẽ hở khác nhau. Nhưng những rò rỉ vô căn cứ kiểu "tin đồn lộ, lọt" tuy không gây chấn động song cứ dai dẳng.

Học miễn phí cùng các siêu trí tuệ trong giai đoạn giãn cách xã hội

Công ty Cổ phần Đào tạo Tâm Trí Lực dành tặng khóa học online đặc biệt trí nhớ siêu đẳng cho học sinh cả nước nhằm giúp các em học tập hiệu quả, ôn tập kiến thức khi không thể đến trường.

Có giáo viên là F0, Hải Phòng cho học sinh lớp 9, lớp 12 tạm dừng đến trường

TTO - Sáng 18-5, Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng thông báo khẩn việc học sinh lớp 9, lớp 12 đang trong kỳ ôn tập phải tạm dừng đến trường do diễn biến dịch COVID-19 phức tạp.

Thầy cô ôn tập cho học sinh, ‘chia lửa’ với phụ huynh tuyến đầu chống dịch

TTO - Cha mẹ bận tham gia chống dịch, nhiều học sinh lớp 9 vất vả ôn thi ở nhà. Các thầy cô giáo đã xung phong kèm cặp các em.

Giảm tải chương trình học: Bỏ nội dung nâng cao, khuyến khích tự học

TTO - Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết dựa trên chương trình đã giảm tải, bộ sẽ xây dựng và sẽ công bố đề thi tham khảo của kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 trong những ngày tới.

Bộ Giáo dục đào tạo sẽ công bố nội dung giảm tải trong tháng 3

TTO - Đó là khẳng định của PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ Giáo dục đào tạo (GD-ĐT).

Bộ GD-ĐT: Có thể lùi thời điểm kết thúc năm học

TTO - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ nói như vậy với phóng viên Tuổi Trẻ Online sáng 5-2 trong tình huống học sinh đang tạm nghỉ học phòng dịch virus corona.