Thi bằng lái xe ở TP.HCM sẽ được giám sát qua camera

03/04/2019 19:08 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đang triển khai phần mềm, đường truyền, camera... nhằm giám sát công tác quản lý, thi lý thuyết và sát hạch tay lái để lấy bằng lái xe các hạng.

Thi bằng lái xe ở TP.HCM sẽ được giám sát qua camera - Ảnh 1.

TP.HCM kiên quyết không dung túng cho sai phạm trong thi, đổi giấy phép lái xe - Ảnh: TTD

Theo ông Trần Quang Lâm - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM, ngoài tăng cường giám sát bằng công nghệ hiện đại, đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các phòng tuyển sinh lái xe giả mạo, người khai báo giả mất bằng lái. Điều này nhằm chấn chỉnh, xử lý triệt triệt để những sai phạm tồn tại trong quá trình thi, đổi bằng lái xe cho người dân.

Sở GTVT cũng tiến hành kiểm tra, xử lý các văn phòng tuyển sinh đào tạo lái xe giả mạo trên địa bàn và giám sát, kiểm tra nội bộ việc cấp, đổi bằng lái. Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, các đơn vị phải kiểm tra trình độ văn hóa, phát hiện các dấu hiệu khác biệt về sức khỏe thực tế của người xin học, thi so với giấy khám.

Trong công tác cấp, đổi, quản lý bằng lái, Sở GTVT TP tra cứu dữ liệu, kịp thời phát hiện các trường hợp khai báo giả mất bằng lái để được cấp bằng lái khác (phó bản). "Sở không bao che, dung túng các cá nhân, đơn vị chức năng có sai phạm trong sát hạch, cấp, đổi bằng lái", ông Lâm nhấn mạnh.

Trước đó, qua kiểm tra ở một trường dạy lái xe, Sở GTVT đã phát hiện một nhân viên của trường này nhận 700.000 đồng của học viên khi trao bằng lái. Nhân viên này đã bị trường cho thôi việc.

Kết nối để không Kết nối để không 'mất bằng lái xe phải thi lại'

TTO - Bộ Công an và Bộ Giao thông vận tải sẽ kết nối, chậm nhất ngày 1-6, chia sẻ dữ liệu tài xế vi phạm giao thông và giấy phép lái xe bị tạm giữ.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận