Thi ảnh Mùa yêu thương: Mười bảy

20/03/2019 08:56 GMT+7

TTO - Một góc sân trường, tiếng đàn guitar vang lên làm mộng mơ thêm khung trời mực tím. Tranh thủ giây phút tạm xa bài vở, nhóm học sinh tìm niềm vui qua âm nhạc, thể thao hay bất cứ hoạt động gì miễn không liên quan điện thoại di động.

Thi ảnh Mùa yêu thương: Mười bảy - Ảnh 1.

Mang guitar đến trường chia sẻ âm nhạc với bạn bè - Ảnh: BẢO ANH

Đó là khoảnh khắc tình cờ được nữ sinh Trang Nguyễn Bảo Anh (học sinh Trường THPT Nguyễn Du, Q.10, TP.HCM) ghi lại, gửi về cuộc thi ảnh "Mùa yêu thương".

"Với mình, tuổi nào cũng đẹp, chụp ảnh là cách đánh dấu kỷ niệm, để sau này khi lớn lên, nhìn lại tấm hình sẽ nhớ rằng năm 17 tuổi mình đã nhìn cuộc sống tươi đẹp như thế nào" - tác giả chia sẻ.

Nếu trường học trong tâm trí nhiều học trò là chuỗi ngày dậy sớm, ăn sáng vội vàng, chiều lại lao đi học thêm thì với Bảo Anh, tuổi 17 là học hết mình và chơi hết mình. Thầy cô như bạn bè thân thiết, nơi cho học trò niềm tin và giãi bày tâm sự. Đó còn là nơi sở thích của học trò được tôn trọng, tạo điều kiện để thể hiện, đơn giản như một chiếc guitar mang theo trong giờ thể dục.

Tác giả chia sẻ: "Mình thích những khoảnh khắc tự nhiên, ngẫu nhiên, không sắp đặt khiến hình ảnh chứa nhiều cảm xúc. Mình chọn học nghề môn nhiếp ảnh và thỉnh thoảng cùng nhóm bạn đi loanh quanh tìm đề tài, xem triển lãm ở bảo tàng...".

"Mùa yêu thương" là cuộc thi sáng tác ảnh do Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp với báo Tuổi Trẻ và Trường ĐH Việt Đức tổ chức nhằm tạo điều kiện để học sinh thể hiện tình cảm yêu thương cuộc sống, con người; bồi dưỡng tư duy sáng tạo và năng khiếu nghệ thuật nhiếp ảnh.

Đối tượng dự thi là học sinh các trường THCS và THPT ở TP.HCM. Tác giả có ảnh được chọn vào vòng 2 sẽ được tập huấn kỹ năng và đi dã ngoại sáng tác ảnh cùng ban tổ chức.

Xem ảnh dự thi và thể lệ tại địa chỉ muayeuthuong.tuoitre.vn.

Thi ảnh Mùa yêu thương: Khung trời tuổi học trò Thi ảnh Mùa yêu thương: Khung trời tuổi học trò

TTO - 'Tiếng trống trường, giờ ra chơi, những thẻ bài hình thú, bông vụ, con quay, những bước lò cò... cảm xúc tuổi học trò khi còn nhỏ ùa về trong tâm trí'.

TƯỜNG HÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận