Xe
15/09/2023 19:02 GMT+7

Theo xu thế, Ford âm thầm đổi logo sang dạng 2D tối giản

Xe Ford từ 2024 có thể đổi sang sử dụng logo mới với xu hướng thiết kế đã được nhiều thương hiệu khác áp dụng trong vài năm gần đây.

Ford F-150 vừa được facelift tại Mỹ với động cơ mặc định mới và cửa hậu đa năng hơn, tuy nhiên xe còn có một thay đổi không dễ nhận thấy ở vị trí logo - Ảnh: Carscoops

Ford F-150 vừa được facelift tại Mỹ với động cơ mặc định mới và cửa hậu đa năng hơn, tuy nhiên xe còn có một thay đổi không dễ nhận thấy ở vị trí logo - Ảnh: Carscoops

Chỉ trong vòng nửa thập kỷ, có tới 20 thương hiệu toàn cầu đã thay đổi logo của mình. Trong nhóm này, phần lớn đổi logo của mình từ giao diện chiều sâu 3D về dạng phẳng 2D để phù hợp xu thế đơn giản hóa. Một số ví dụ dạng này có thể kể đến Audi, BMW, Cadillac, Jaguar Land Rover hay Kia.

Từ năm 2024, danh sách trên có thể có thêm Ford. Trên phiên bản facelift của Ford F-150 vừa công bố vào giữa tháng 9, logo mới đã âm thầm xuất hiện mà không hề được hãng nhắc tới. Tờ Car and Driver đã tinh ý phát hiện ra thay đổi này. Nếu không chú ý, khá khó để nhận ra biểu tượng "Blue Oval" đã qua tinh chỉnh.

Logo Ford cũ (trái) và mới (phải) với giao diện 3D nay chuyển về dạng phẳng 2D - Ảnh: Carscoops

Trên thực tế, bộ khung logo mới này của Ford y hệt logo cũ. Hãng chỉ phóng to tên xe một chút và loại một khung viền mỏng hình bầu dục bên ngoài đi mà thôi. Ngoài ra, tông màu của logo cũng được đổi lại đôi chút.

Phần ký tự làm từ chrome đổi từ màu kim loại sang dùng tông trắng thuần. Phần nền đổi từ xanh dương sang xanh đậm hơn. Những thay đổi này làm biểu tượng Ford tương phản khá rõ về màu sắc.

Tạm thời chưa rõ Ford có ý định thay toàn bộ logo xe bằng thiết kế mới hay chỉ giới hạn thay đổi này trên F-150. Hãng chưa phản hồi báo giới về vấn đề này.

Ford đăng ký bản quyền tên Ford F-200, hứa hẹn mở rộng đội hình bán tảiFord đăng ký bản quyền tên Ford F-200, hứa hẹn mở rộng đội hình bán tải

Hãng có vẻ đang cân nhắc một mẫu xe nằm trên Ford F-150 là Ford F-200 trong đội hình 'phổ thông' hiện tại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Ford logo Ford Ford F-150