Tag: Theo dõi người dùng

Chính phủ Mỹ bị tố theo dõi người dân thông qua ứng dụng của Google, Apple

Một thượng nghị sĩ tố Chính phủ Mỹ theo dõi người dân thông qua các thông báo của ứng dụng thuộc Google và Apple.

Phát hiện hơn 12.000 trang web có yếu tố nguy hiểm, lừa đảo hoặc giả mạo

TTO - Sau gần một tháng phát động người dùng cùng chung tay báo cáo các trang web độc hại, lừa đảo, cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 12.000 website không an toàn cho người dùng.

Apple tung bản cập nhật iOS 14.5, Facebook rất ‘không vui’

TTO - Ngày 26-4, Apple chính thức tung ra bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành iOS 14.5 với tính năng ngăn theo dõi người dùng và chặn quảng cáo chủ động.

Tính năng mới của Apple: Cảnh báo người dùng khi bị theo dõi

TTO - Tính năng ‘Item Safety Alerts’ xuất hiện trong phiên bản beta của hệ điều hành iOS 14.5 sẽ thông báo cho người dùng Apple nếu phát hiện ra thiết bị đang ‘bám đuôi’ họ.

Facebook 'đá xoáy' EU vì thiên vị Apple

TTO - Facebook ngày 16-12 tuyên bố hãng này kỳ vọng các dự luật mới của Liên minh châu Âu (EU) về giới hạn quyền lực của các đại gia công nghệ lớn của Mỹ, sẽ đặt ra ranh giới cho... Apple.

Chrome sẽ bỏ cookie của bên thứ ba, chống theo dõi người dùng

TTO - Google cho biết để kiểm soát quyền riêng tư chặt hơn, hạn chế số lượng và tiến tới chặn cookie của bên thứ ba được truy cập thông qua trình duyệt Chrome trong hai năm tới.

Nghe cả xã hội từ mạng xã hội

TTCT - Mong muốn kết nối và giao tiếp được kết tinh trong mã di truyền của loài người. Chúng ta không chỉ muốn được lắng nghe, chúng ta cần được lắng nghe.

Facebook đã làm gì với mỗi bức ảnh bạn đăng lên?

Với mỗi bức ảnh người dùng đăng lên nền tảng, Facebook sẽ nhúng mã theo dõi bí mật để thu thập mọi động thái liên quan tới nó rồi sử dụng cho nhiều mục đích, trong đó có quảng cáo.

Phát hiện hệ thống do thám người dùng của tội phạm mạng

TTO - Các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab vừa phát hiện một nền tảng do thám mạng với kỹ thuật tinh vi, đã hoạt động ít nhất là từ năm 2013 đến nay.

Bạn có biết kể cả khi tắt định vị, Facebook vẫn theo dõi bạn?

TTO - Từ băn khoăn của một người dùng cụ thể, Facebook đã khẳng định họ có sử dụng các phương pháp khác để theo dõi người dùng khi họ tắt các tính năng định vị của ứng dụng mạng xã hội.