01/12/2018 17:27 GMT+7

Thêm vụ giết khỉ khoe Facebook gây phẫn nộ

VĂN ĐỊNH
VĂN ĐỊNH

TTO - Sau vụ một nhóm người ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) giết, ăn óc khỉ phát lên Facebook, ngày 1-12, cư dân mạng lại phẫn nộ khi một thanh niên nghi ở Hà Tĩnh đăng ảnh thui một con khỉ để làm thịt.

Thêm vụ giết khỉ khoe Facebook gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Lại thêm vụ giết khỉ phát tán trên Facebook - Ảnh chụp lại Facebook cá nhân Cậu Ba Nguyễn Đức

Ngày 1-12, trên tài khoản Facebook cá nhân Cậu Ba Nguyễn Đức ở Hà Tĩnh đăng tải một dòng trạng thái: ''Hà Tĩnh đón chào cậu ba cũng là đầu tháng làm tí cho may mắn''. Đính kèm dòng trạng thái là 3 bức ảnh chụp một con khỉ đã bị giết, cạo lông, thui cháy sém.

Một số người dùng mạng đã vào bình luận bày tỏ phẫn nộ về hành động giết khỉ để ăn thịt. Có người còn khuyên chủ Facebook Cậu Ba Nguyễn Đức nên xóa dòng trạng thái vì giết khỉ là vi phạm pháp luật.

Sau đó, tài khoản Facebook này đã xóa trạng thái và hình ảnh giết khỉ, nhưng một số tài khoản cá nhân khác đã chụp lại và tiếp tục đăng lên Facebook để lên án hành động giết động vật hoang dã.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Mậu Đại, Đội trưởng Đội kiểm lâm cơ động thuộc Chi cục kiểm lâm Hà Tĩnh, xác nhận đã nhận được thông tin trên địa bàn có người giết khỉ đăng lên Facebook, hiện đang chỉ đạo xác minh vụ việc trên để xử lý.

Trước đó, ngày 25-11, một nhóm người ở xã Hòa Hải, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã giết, ăn óc một con khỉ rồi đăng lên Facebook khiến cộng động mạng phẩn nộ. Sau đó cơ quan chức năng đã làm rõ 5 người liên quan và triệu tập 2 người để làm rõ hành động này.

Vụ giết khỉ ăn óc, khoe lên mạng: Công an triệu tập 2 người liên quan Vụ giết khỉ ăn óc, khoe lên mạng: Công an triệu tập 2 người liên quan

TTO - Người đăng tải clip "giết khỉ ăn óc" khai nhặt được khỉ trong bao tải vô chủ nên mang về giết thịt rủ hàng xóm đến nhậu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên