Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Thêm ứng dụng gọi xe, khách hàng được mặc cả giá và chọn tài xế

24/09/2020 20:51 GMT+7

TTO - Ngày 24-9, ứng dụng gọi xe inDriver có nguồn gốc từ Nga đã mở rộng thị trường ở Việt Nam như Huế, Cần Thơ, Hải Phòng với nhiều tính năng khác biệt so với các đối thủ như Grab, Be, Gojek.

Thêm ứng dụng gọi xe, khách hàng được mặc cả giá và chọn tài xế - Ảnh 1.

Thêm ứng dụng gọi xe công nghệ tham gia vào thị trường Việt Nam, khách hàng được mặc cả giá và chọn tài xế - Ảnh: C.TRUNG

Theo ông Egor Fedorov - giám đốc vận hành của inDriver, ứng dụng sở hữu tính năng đàm phán trong thời gian thực (RTD) đặc trưng. Tính năng này cho hành khách quyền tự quyết về mức giá mong muốn cho chuyến xe, cũng như cho lái xe quyền tự do chọn những đơn gọi xe có lời nhất và thuận tiện nhất. 

Khi những lái xe gần đó nhận được tin báo yêu cầu gọi xe thì họ có thể chọn chấp thuận mức giá được đề xuất, bỏ qua đề nghị hoặc thương lượng để có giá tốt hơn. Một tính năng độc đáo khác của inDriver là các lái xe không được phân công tự động để chở khách. 

Sau khi nhận được thông tin trả giá, hành khách có thể chọn lái xe phù hợp nhất với các tiêu chí của họ - giá, điểm đánh giá của lái xe, thời gian đến dự kiến hoặc mẫu xe. 

Khi dùng inDriver, người dùng có thể tiết kiệm 20% so với những nhà cung cấp dịch vụ khác và loại bỏ tình trạng tăng giá vào giờ cao điểm… 

inDriver là một trong những dịch vụ gọi xe trực tuyến phổ biến nhất với hơn 50 triệu người dùng toàn cầu, đang hoạt động ở hơn 31 quốc gia.

Theo các chuyên gia công nghệ, thị trường xe công nghệ tại Việt Nam đang cạnh tranh khốc liệt giữa Grab, GoViet và Be Group với nhiều mảng dịch vụ như giao nhận hàng hóa - thức ăn, vận chuyển hành khách ôtô, xe máy, đi chợ thuê... 

Nhiều ứng dụng gọi xe công nghệ khác rầm rộ ra mắt với tuyên bố đầu tư lớn như Aber, MLV, Go-ixe, Xelo... nhưng chỉ trong thời gian ngắn đã âm thầm biến mất trên thị trường. Tuy vậy, khi có thêm "tay chơi" mới, sự cạnh tranh sẽ giúp khách hàng thêm sự lựa chọn, tránh được các yếu tố độc quyền.

"Khi có nhiều người vào một thị trường sẽ tạo ra sự cạnh tranh rất lớn. Cạnh tranh về đúng giờ, chất lượng, dịch vụ, di chuyển tốt… Đồng thời sẽ đẩy giá cả xuống, đem lại nhiều cái lợi cho thị trường, giúp rất nhiều cho người dân", một chuyên gia kinh tế nêu quan điểm.

Sôi động ứng dụng gọi xe công nghệ Sôi động ứng dụng gọi xe công nghệ

TTO - Nhiều ứng dụng gọi xe công nghệ ra đời sau khi Grab thâu tóm Uber. Nhưng sau thời gian ngắn, một số ứng dụng Việt đã tỏ ra “đuối”, sân chơi vẫn chủ yếu của ứng dụng ngoại.

C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận