Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Thêm người, thêm sức bảo vệ chủ quyền biển Đông

23/11/2018 13:50 GMT+7

TTO - Đó là chia sẻ của bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước tại buổi lễ kết nạp hội viên CLB "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" diễn ra tại nhà trưng bày Hoàng Sa (Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng) sáng 23-11.


Thêm người, thêm sức bảo vệ chủ quyền biển Đông - Ảnh 1.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao thẻ hội viên CLB "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cho hội viên mới là cựu tù chính trị Côn Đảo- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Lễ kết nạp hội viên CLB "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" là một trong những hoạt động góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức bảo vệ chủ quyền của Tổ Quốc. 40 hội viên được kết nạp lần này có 35 người là cựu tù chính trị Côn Đảo, 5 người còn lại là công chức, viên chức, sinh viên đang sinh sống tại Đà Nẵng.

Thêm người, thêm sức bảo vệ chủ quyền biển Đông - Ảnh 2.

Trong số 40 hội viên có 35 người là cựu tù chính trị Côn Đảo. - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa - chủ tịch CLB "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cho rằng, việc kết nạp thêm những thành viên cựu tù chính trị Côn Đảo, những người đã dành phần lớn tuổi thanh xuân cho công đấu tranh cuộc thống nhất đất nước vào CLB "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" một lần nữa là cơ hội để có thêm sức, thêm người cùng chung tay bảo vệ chủ quyền.

"Tên của CLB là "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu", nhưng lâu nay vì do Trung Quốc chiếm giữ Hoàng Sa, chúng ta mới tập trung lo cho hậu phương Trường Sa là chủ yếu. Hôm nay, tại Nhà trưng bày Hoàng Sa, chúng ta cùng hứa sẽ chung sức cho thực hiện công cuộc khẳng định sự thật và công lý trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền VN trên hai quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa"- bà Hoa nói.

Thêm người, thêm sức bảo vệ chủ quyền biển Đông - Ảnh 3.

Hội viên CLB "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" tham quan Nhà trưng bày Hoàng Sa- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sau hơn 4 năm thành lập CLB "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" đã có 88 hội viên tập thể, trong đó 28 hội viên tập thể ở nước ngoài.

Không những ủng hộ về tinh thần trong cuộc đấu tranh vì chủ quyền Tổ quốc trên biển, các hội viên CLB đã góp phần chăm lo cho hậu phương biển đảo với hơn 7.000 suất học bổng, trị giá hơn 7 tỷ đồng cho con em chiến sĩ hải quân và bà con ngư dân...Cũng như cùng tham gia ủng hộ kinh phí xây các trường học, nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách lực lượng hải quân....

Thêm người, thêm sức bảo vệ chủ quyền biển Đông - Ảnh 4.

Ông Huỳnh Ngọc Kiêm và ông Phan Thanh Kiến, hai cựu tù chính trị yêu nước tham quan Nhà trưng bày Hoàng Sa- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG


TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận