Thêm một giải pháp công nghệ tài chính thuần Việt ra đời

27/06/2020 16:36 GMT+7

TTO - Tại TP.HCM ngày 26-6 đã diễn ra buổi ra mắt FinSo - một nền tảng giải pháp tài chính - công nghệ (Fintech Platform).

Thêm một giải pháp công nghệ tài chính thuần Việt ra đời - Ảnh 1.

Năm nhà đồng sáng lập FinSo ra mắt tại chương trình chiều 26-6 - Ảnh: H.TUYẾN

Sản phẩm có chức năng kết nối giữa chủ dự án với nhà đầu tư thông qua phần đầu tư bất động sản chia nhỏ (Tokenization) với đòn bẩy tài chính vay ngang hàng (P2P lending).

Nói cách khác, đây là sản phẩm công nghệ góp phần giải quyết bài toán cho những cá nhân muốn đầu tư vào những dự án bất động sản lớn nhưng lại không có số vốn đủ lớn để tham gia. Song song đó, các chủ dự án không phải lúc nào cũng có thể vay ngân hàng hay phát hành trái phiếu vì nhiều lý do.

Theo thông tin từ ban sáng lập, doanh nghiệp này hiện là thành viên duy nhất trong lĩnh vực fintech tại Việt Nam trở thành thành viên liên minh blockchain lớn nhất thế giới Enterprise Etherium Alliance. 

"Chúng tôi kỳ vọng trở thành platform #cùngđầutư trong nhiều lĩnh vực, dùng công nghệ token đáp ứng vốn cho nhiều ngành kinh doanh khác. Quan trọng nhất, FinSo chọn con người làm trung tâm của mọi hoạt động, công nghệ là nền tảng để hỗ trợ trong việc thực hiện sứ mệnh vì sự thịnh vượng của mỗi người và xã hội (wealth-tech)" - ông Nguyễn Đức Tuấn, đồng sáng lập kiêm CEO FinSo, chia sẻ.

Trong dịp ra mắt này, FinSo cũng giới thiệu hệ sinh thái và các kết nối trong công nghệ - tài chính và bất động sản mang tên Batdongsancafe, bao gồm cổng dữ liệu lớn, sàn thương mại điện tử và mạng xã hội...

VietinBank và Grab hợp tác chiến lược lĩnh vực công nghệ, tài chính VietinBank và Grab hợp tác chiến lược lĩnh vực công nghệ tài chính

VietinBank và Grab Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm khai thác tối đa hiệu quả năng lực của mỗi bên, mở ra các cơ hội hợp tác trên lĩnh vực công nghệ tài chính tại thị trường Việt Nam.

CÔNG NHẬT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận