06/03/2023 18:57 GMT+7

Thêm một công ty đưa sữa Đan Mạch gia nhập thị trường Việt

Ngày 6-3, Công ty CP DanMilko VN đã khánh thành trụ sở mới tại quận 1 (TP.HCM), chính thức gia nhập vào thị trường sữa Việt.

Cắt băng khai trương trụ sở công ty DanMilko Việt Nam - Ảnh: Đ.K.

Cắt băng khai trương trụ sở công ty DanMilko Việt Nam - Ảnh: Đ.K.

Là công ty con của DanMilko A/S Đan Mạch, DanMilko Việt Nam được thành lập bởi doanh nhân Việt kiều Phan Kế Đạt cùng một số cổ đông có kinh nghiệm kinh doanh trên nhiều lĩnh vực.

Đại sứ Đan Mạch Nicolai Prytz cho biết Đan Mạch là một trong những nước trên thế giới có tiêu chuẩn cao nhất ở nhiều lĩnh vực, trong đó có thực phẩm và chăm sóc sức khỏe.

"Tôi muốn chia sẻ rằng những người tiêu dùng Đan Mạch luôn đòi hỏi tiêu chuẩn sản phẩm rất cao. Với mỗi sản phẩm, ngoài chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cao nhất thì còn phải bền vững. 

Tôi nghĩ với 40 năm sống ở Đan Mạch, ông Đạt hiểu rất rõ điều đó nên đã mang một sản phẩm đáp ứng những tiêu chuẩn cực kỳ cao của Đan Mạch về Việt Nam. Danmilko là một trong những công ty Đan Mạch với những tiêu chuẩn ấy. 

Các công ty Đan Mạch hoạt động luôn chú trọng vào 3 mục tiêu cốt lõi: hiệu quả kinh tế, tính bền vững của công việc kinh doanh và đảm bảo quyền lợi của người lao động khi làm cho công ty Đan Mạch. Chúng tôi rất tự hào về những công ty Đan Mạch như Danmilko ở Việt Nam", ngài Nicolai Prytz nhấn mạnh.

Đại sứ Đan Mạch Nicolai Prytz phát biểu tại lễ khai trương - Ảnh: Đ.K.

Đại sứ Đan Mạch Nicolai Prytz phát biểu tại lễ khai trương - Ảnh: Đ.K.

Theo ông Đạt, chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty DanMilko VN, DanMilko sẽ mang về Việt Nam những sản phẩm dinh dưỡng được sản xuất tại Đan Mạch theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm vô cùng khắt khe của chính phủ nước này với công thức đặc biệt do đội ngũ chuyên gia nghiên cứu phù hợp với thể trạng của người Việt.

"Hơn 40 năm sống ở Đan Mạch, tôi nhận ra bí quyết để người dân bên ấy luôn lạc quan hạnh phúc chính là vì họ được nuôi dưỡng tinh thần từ những câu chuyện cổ tích của Andersen và nguồn dinh dưỡng chất lượng với tiêu chuẩn Organic có thể nói cao nhất thế giới. 

Tôi nhận thấy đem nguồn dinh dưỡng tốt cũng chính là mang về một phần bí quyết hạnh phúc của người dân xứ sở nàng tiên cá, đồng thời giúp cải thiện thể trạng người Việt cũng như lan tỏa những giá trị tốt đẹp của đất nước Đan Mạch tới Việt Nam", ông Đạt trải lòng.

Ông Phan Kế Đạt - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc DanMilko Việt Nam và Đại sứ Đan Mạch Nicolai Prytz - Ảnh: Đ.K.

Ông Phan Kế Đạt - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc DanMilko Việt Nam và Đại sứ Đan Mạch Nicolai Prytz - Ảnh: Đ.K.

Bà Stephanie Phan, TGĐ DanMilko Đan Mạch cho biết, trước mắt, công ty sẽ có 5 dòng sản phẩm cho trẻ từ sơ sinh tới người lớn tuổi và phụ nữ mang thai. Đây là những sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu siêu sạch và bền vững hàng đầu thế giới. Đan Mạch cũng là nước đầu tiên trên thế giới ban hành tiêu chuẩn Organic cấp nhà nước. 

Chính vì thế, nguyên liệu được lấy từ những cánh đồng cỏ và trang trại chăn nuôi bò sữa hoàn toàn không bị nhiễm các hóa chất độc hại như dư lượng thuốc trừ sâu, phân bón và hormone, không có dấu vết của kháng sinh, thức ăn biến đổi gen, ure hay hormone sinh sản và ô nhiễm môi trường.

"Bản thân tôi là một người mẹ đang nuôi con nhỏ, tôi rất an tâm khi chọn cho con mình sản phẩm sữa của Đan Mạch vì tôi biết nó là sản phẩm chất lượng cao và an toàn tuyệt đối. Và tôi cũng muốn chia sẻ nguồn dinh dưỡng tuyệt vời này với các bà mẹ ở Việt Nam. Tôi tin rằng cũng như tôi, bất cứ người mẹ nào cũng muốn dành cho con mình những gì tốt nhất", bà Stephanie chia sẻ.

Chia sẻ về kỳ vọng của công ty trong tương lai, ông Phan Kế Đạt cho biết: "Tôi rất mong với dòng sản phẩm cao cấp nhất của Đan Mạch và với một đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp đã làm việc trong ngành sữa nhiều năm cùng một chiến lược đầu tư bài bản, DanMilko sẽ thành công và trở thành một trong những thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng".

Cục Thú y: Sữa bột phải kiểm dịch! VASEP và các hiệp hội khác: Vô lý!Cục Thú y: Sữa bột phải kiểm dịch! VASEP và các hiệp hội khác: Vô lý!

TTO - Đại diện Cục Thú y khẳng định những quy định về kiểm dịch với sản phẩm nguồn gốc động vật là phù hợp với pháp luật trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, VASEP và các hiệp hội khác cho rằng quy định này là vô lý, gây tốn kém, không cần thiết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên