Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Thêm công trình của lãnh đạo sở Đắk Lắk trên đất nông nghiệp

21/04/2017 10:10 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Quang Trường - giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Đắk Lắk - cho xây dựng công trình trên khu đất nông nghiệp tại phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Các đống vật dụng được phủ bạt lên trên, một số cột gỗ lộ ra bên ngoài - Ảnh: B.D
Các đống vật dụng được phủ bạt lên, một số cột gỗ lộ ra bên ngoài - Ảnh: B.D.

​Chiều 20-4, ông Phạm Tân - chủ tịch UBND phường Ea Tam (Buôn Ma Thuột) - cho biết đã cử cán bộ vào ghi nhận hiện trạng khu đất đang được vây bằng hàng rào bêtông kiên cố trên đất nông nghiệp tại phường Ea Tam, nằm sâu trong những rẫy cà phê ở đường 19-5, Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Trả lời PV về cơ ngơi có vẻ bề ngoài khá kiên cố trên, ông Nguyễn Quang Trường - giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Đắk Lắk - xác nhận khu đất này là của vợ chồng ông, hiện do vợ ông đứng tên.

Ngày 20-4 có mặt ở khu đất của gia đình ông Nguyễn Quang Trường đang sở hữu, có thể nhận thấy hệ thống tường bao quanh bằng bêtông kiên cố được xây ôm trọn toàn bộ khu vườn rộng khoảng 0,8ha.

Hệ thống hàng rào này cao trên 3m, phía trên có giằng thép nhọn để chống người lạ xâm nhập.

Từ bên ngoài không thể quan sát được các hạng mục bên trong do hàng rào cao che chắn, khu vườn này chỉ có một lối vào được làm bằng các cánh cửa thép kiên cố, trước lối đi này có đặt các camera an ninh.

Tuyến đường bê tông rộng, kiên cố dẫn từ ngoài đường đi thẳng xuống hồ thư giãn trong vườn ông Trường - Ảnh: B.D
Tuyến đường bêtông rộng, kiên cố dẫn từ ngoài đường đi thẳng xuống hồ thư giãn trong vườn ông Trường - Ảnh: B.D.

 

Theo quan sát của PV chiều 20-4, trong khuôn viên khu vườn của ông Trường có nhiều nhân công làm việc. Bên các gian nhà có nhiều đống vật dụng, được phủ bằng lớp bạt phía trên.

Trong số này có một số đống vật dụng lòi ra các tấm gỗ, cột gỗ có đường kính khá lớn.

“Ngôi nhà vườn này ông Trường không ở thường xuyên mà thỉnh thoảng cuối tuần hai vợ chồng về, chúng tôi cũng thấy bạn bè ông chạy xe vào ra vào những ngày cuối tuần. Vào lúc khuya chúng tôi thỉnh thoảng thấy có ôtô chở gỗ vào đổ, rồi lại có một số xe bán tải chở gỗ từ trong khu vườn này đi ra.

Trước khi xây tường bao quanh, ông Trường có nói chuyện với người dân xung quanh nhưng từ khi “kín cổng cao tường” đến nay thì ít, cửa cũng đóng suốt ngày và có camera theo dõi xung quanh. Có lẽ ổng đang tập kết vật liệu để làm nhà” - một người dân ở gần khu vườn ông Nguyễn Quang Trường nói.

Nhà gỗ và chuồng nuôi chim công trong vườn rẫy của ông Nguyễn Quang Trường - Ảnh: B.D
Nhà gỗ và chuồng nuôi chim công trong vườn rẫy của ông Nguyễn Quang Trường - Ảnh: B.D

Theo ông Nguyễn Quang Trường, vợ chồng ông mua khu đất nói trên để cho con, khi có đất thì gia đình tiến hành trồng bơ, cây đinh lăng trên diện tích khu đất này nhưng bị mất trộm liên tục.

“Mỗi năm chúng tôi bỏ tiền công cả trăm triệu cho khu vườn đó mà lại bị người lạ vào cắt trộm nên chúng tôi làm hàng rào bao quanh vườn chứ có gì đâu? Phía trong vườn cũng có một cái nhà gỗ chứ chưa có cái gì kiên cố, đồ sộ cả” - ông Trường nói.

Về tuyến đường bêtông rộng 3 mét, dài hàng trăm mét dẫn từ cổng vào cuối vườn và hồ thư giãn, ông Trường nói rằng “đấy là đường nội bộ, còn các khúc gỗ đang để ở trong khuôn viên vườn là gỗ của thằng em nó đang gửi ở đấy, vài hôm nữa nó sẽ chở đi”.

Về việc khu đất mà vợ chồng ông đang làm hiện là đất nông nghiệp, không được chuyển đổi qua đất thổ cư, không cho xây dựng các công trình kiên cố, ông Trường nói nếu chính quyền địa phương có yêu cầu đập bỏ thì gia đình sẽ chấp hành.

Chiều 20-4, sau khi kết thúc khảo sát khu đất trên, một cán bộ phường Ea Tam cho biết khu đất này hiện là đất nông nghiệp, chưa có chủ trương chuyển đổi qua đất ở.

Theo quy định hiện nay thì đất nông nghiệp chỉ được dựng một số hạng mục đơn giản phục vụ ở tạm thời, làm nương rẫy, sản xuất...

Lãnh đạo phường Ea Tam nói rằng với diện tích đất xung quanh vườn ông Trường thì “tới 2020, thậm chí 2060 cũng không được chuyển đổi qua đất thổ cư”.

“Do tường cao quá nên chúng tôi không vào được bên trong, cũng chưa ghi nhận được gì. Phải xem cụ thể bên trong đó họ làm cái gì rồi mới biết mức độ tới đâu, phường sẽ cho kiểm tra lại để đánh giá chính xác hiện trạng từ đó mới kết luận được” - một cán bộ phường Ea Tam nói.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận