Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Thêm giải FIFA Club World Cup mở rộng bị hoãn

19/03/2020 05:59 GMT+7

TTO - Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã quyết định hoãn giải FIFA Club World Cup mở rộng lần đầu dự kiến sẽ diễn ra tại Trung Quốc vào mùa hè năm 2021.

Thêm giải FIFA Club World Cup mở rộng bị hoãn - Ảnh 1.

FIFA Club World Cup mở rộng với sự góp mặt của 24 đội đã bị tạm hoãn - Ảnh: GETTY IMAGES

FIFA Club World Cup mở rộng là đứa con tinh thần của Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino. Giải dự kiến sẽ khai mạc tại Trung Quốc vào ngày 6-7-2021 với sự góp mặt của 24 đội, trong đó có 8 đội từ châu Âu và 6 đội đến từ Nam Mỹ.

Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ, khiến hầu hết các giải đấu thể thao phải tạm hoãn, trong đó có hai giải đấu lớn là Euro 2020 và Copa America đã phải dời lịch, chuyển sang thi đấu vào mùa hè năm 2021.

Do lịch thi đấu quá dày đặc nên FIFA đã quyết định hoãn giải FIFA Club World Cup mở rộng vào mùa hè năm 2021 để các đội tuyển quốc gia có thể tranh tài hai giải đấu lớn: Euro 2021 và Copa America.

Chia sẻ về quyết định hoãn giải FIFA Club World Cup mở rộng, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết: "Tình huống đặc biệt này đòi hỏi các biện pháp và quyết định đặc biệt. FIFA sẽ giữ liên lạc chặt chẽ với tất cả các bên liên quan để đánh giá và thực hiện các bước cần thiết để giải quyết nhiều vấn đề bóng đá đang gặp phải. Tôi tin tưởng vào sự hỗ trợ của cả cộng đồng nhằm giúp bóng đá ngày càng tiến lên".

FIFA cũng cho biết họ sẽ xem xét tạo ra một quỹ để bù đắp cho những người trong bóng đá gặp khó khăn về tài chính do hậu quả của đại dịch COVID-19 gây ra. Trước đó, FIFA cũng đã quyên góp 10 triệu USD cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để ứng phó với đại dịch COVID-19.

Đánh bại Flamengo, Liverpool vô địch FIFA Club World Cup 2019 Đánh bại Flamengo, Liverpool vô địch FIFA Club World Cup 2019

TTO - Rạng sáng 22-12 (giờ Việt Nam), đương kim vô địch châu Âu Liverpool đã hạ đương kim vô địch Nam Mỹ Flamengo (Brazil) chỉ 1-0 mong manh ở hiệp phụ để đăng quang chức vô địch FIFA Club World Cup 2019 tại Qatar.

H.LAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận