Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Thêm đường bay mới dịp Tết

22/01/2022 08:21 GMT+7

TTO - Hàng không tiếp tục gia tăng thêm sự chọn lựa cho khách hàng đi lại trong dịp Tết.

Thêm đường bay mới dịp Tết - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục trên đường bay mới được khai thác từ TP.HCM - Quy Nhơn vào chiều 21-1 - Ảnh: V.T.

Ngày 21-1, Vietravel Airlines tăng thêm đường bay từ TP.HCM - Quy Nhơn và khôi phục đường bay từ TP.HCM - Đà Nẵng ngay trong thời điểm cận Tết 2022.

Tần suất khai thác ban đầu 1 chuyến/ngày, nếu nhu cầu tăng sẽ tăng tần suất một số đường bay lên 2 chuyến/ngày. Giá vé kích cầu khách tham gia đường bay mới được hãng mở bán 188.000 đồng/vé chặng từ TP.HCM - Quy Nhơn, còn TP.HCM - Đà Nẵng giá 108.000 đồng/vé.

Ông Vũ Đức Biên - tổng giám đốc Vietravel Airlines - cho hay với mô hình hãng hàng không du lịch đầu tiên tại Việt Nam, việc mở các đường bay kết nối đến điểm du lịch là một trong những ưu tiên hàng đầu của hãng. Vietravel Airlines đang vận hành 3 máy bay, dự kiến sẽ tăng lên 6 chiếc trong năm 2022.

Bên cạnh tăng tần suất bay dịp Tết, Vietjet cũng vừa đưa vào vận hành máy bay thân rộng A330 với hơn 350 ghế ngồi nhằm gia tăng số lượng khách trên mỗi chuyến bay. 

Trước mắt, hãng khai thác đường bay trục đông khách như TP.HCM - Hà Nội trong dịp Tết. Đây là hãng bay thứ 3 tại Việt Nam khai thác máy bay thân rộng, cùng với Vietnam Airlines và Bamboo Airways.

Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của hành khách bắt đầu nhộn nhịp. Các đại lý bán vé máy bay tại TP.HCM cho biết trong khoảng vài ngày gần đây lượng khách mua vé máy bay đi lại dịp Tết rất sôi động trở lại, nhất là với những đường bay từ TP.HCM đi các tỉnh thành.

Những chuyến bay chặng ngắn từ TP.HCM đi các tỉnh thành miền Trung như Vinh, Thanh Hóa, Gia Lai, Bình Định, Quảng Bình... trong thời gian từ ngày 23 đến 31-1 (tức ngày 21 - 29 Tết) đã xuất hiện tình trạng hết vé. 

Một vài chuyến bay mở bán thì số lượng vé cũng còn khá ít và với những chuyến còn chỗ thì giá vé đẩy lên ở mức hơn 3 triệu đồng/vé. Một số chuyến khởi hành trong khung giờ đẹp đã "cháy vé". 

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang xem xét tăng tần suất với những đường bay đông khách để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết.

Ông Vũ Thế Phiệt - tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) - cho biết giai đoạn cao điểm từ ngày 17-1 đến 15-2 (ngày 15-12 đến 15-1 âm lịch), 21 cảng hàng không thuộc ACV dự kiến đón 3,9 triệu lượt khách (giảm 10 - 15% so với Tết Nguyên đán 2021). Bình quân đón 130.000 hành khách/ngày, ngày cao điểm nhất đạt 170.000 hành khách.

ACV lập phương án khai thác, phương án dự phòng để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn. Kiểm tra, rà soát các quy trình vận hành khai thác nhà ga, sân đỗ tàu bay, bố trí quầy thủ tục hàng không và cửa ra tàu bay, phân luồng tuyến giao thông ra vào cảng, quy trình taxi... để tránh ùn tắc.

Xem xét tăng chuyến bay dịp Tết với đường bay đông khách Xem xét tăng chuyến bay dịp Tết với đường bay đông khách

TTO - Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép tăng chuyến bay nội địa với đường bay có hệ số sử dụng ghế và lượng đặt chỗ cao để đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận