Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Thêm ‘án’ cảnh cáo cho phó chủ tịch huyện chuyển đất nuôi tôm thành đất ở

12/08/2020 21:23 GMT+7

TTO - Sau khi nhận án kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng, phó chủ tịch UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) lại vừa nhận thêm một “án” kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền.

Thêm ‘án’ cảnh cáo cho phó chủ tịch huyện chuyển đất nuôi tôm thành đất ở - Ảnh 1.

Khu vực đất nuôi tôm được ông Nghi ký chuyển đổi thành đất ở cho bố mình - Ảnh: Đ.N

Ngày 12-8, nguồn tin từ UBND tỉnh Quảng Trị cho biết chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Phan Văn Nghi - phó chủ tịch UBND huyện Gio Linh - về những sai phạm liên quan đến việc ký chuyển mục đích sử dụng đất cho người thân.

Trước đó ông Nghi đã bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng.

Được biết, quyết định kỷ luật cảnh cáo lần này cũng dựa trên những kết quả kiểm tra của Ủy ban kiểm tra tỉnh Quảng Trị. Kết quả này xác định ông Nghi có sai phạm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao trên lĩnh vực đất đai. 

Cụ thể ông Nghi đã thực hiện việc chuyển đổi đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở nông thôn tại xã Gio Việt (Gio Linh) không đúng quy định Luật đất đai 2013, để người thân trong gia đình hưởng lợi.

Khoảng đầu năm 2020, người dân địa phương đã tố cáo ông Nguyễn Thanh Thủy (34 tuổi, trú xã Gio Việt, con ruột ông Nguyễn Thanh Thương, chủ tịch UBND xã Gio Việt) và ông Phan Văn Mẫn (65 tuổi, trú thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, bố ruột ông Phan Văn Nghi) mua hàng ngàn mét vuông đất nuôi tôm ở xã Gio Việt với giá vài chục đến vài trăm triệu đồng rồi chuyển mục đích diện tích đất trên thành đất ở nông thôn.

Sau khi chuyển đổi, ông Mẫn đã bán mảnh đất của mình cho người khác với giá 2,75 tỉ đồng, thu lợi 2,5 tỉ đồng.

Ông Nghi là người trực tiếp ký các quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất này.

Cảnh cáo phó chủ tịch huyện khai man bằng cấp để thăng tiến Cảnh cáo phó chủ tịch huyện khai man bằng cấp để thăng tiến

TTO - Chưa được cấp bằng tốt nghiệp đại học nhưng ông Phạm Ngọc Thanh - phó chủ tịch UBND huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) - lại khai man bằng cấp trong lý lịch để được thăng tiến nên bị kỷ luật cảnh cáo.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận