Thông tin doanh nghiệp

Thêm 44 kỹ sư EVNHCMC nhận Chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

27/11/2020 16:10 GMT+7

Vừa qua, tại Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 38 (CAFEO 38), 44 kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã được nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, nâng tổng số kỹ sư ASEAN của EVNHCMC lên 148 người.

Thêm 44 kỹ sư EVNHCMC nhận Chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN - Ảnh 1.

Trong hơn 110 kỹ sư nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN tại CAFEO-38, có 44 kỹ sư của EVNHCMC

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và đọc diễn văn chào mừng hội nghị. Năm 2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam là Chủ tịch AFEO, đồng thời đăng cai tổ chức Hội nghị CAFEO38 với chủ đề "Phát huy Sáng kiến và Hành động của Liên đoàn Kỹ sư ASEAN trong xây dựng cộng đồng ASEAN bền vững và thịnh vượng".

Cũng tại Hội nghị này, 112 kỹ sư được cấp chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, nâng tổng số kỹ sư được công nhận của Việt Nam lên 322 người. Đợt này có 75 kỹ sư của EVN được nhận chứng chỉ, trong đó có 44 người là các kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TPHCM, nâng tổng số kỹ sư ASEAN của EVNHCMC lên 148 người.

Đây là một kết quả nổi bật trong Đề án Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Tổng công ty Điện lực TPHCM giai đoạn 2016-2020.

Thêm 44 kỹ sư EVNHCMC nhận Chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN - Ảnh 2.

Chị Ngô Ngọc Bạch Liên – Công ty Điện lực Bình Phú (EVNHCMC) là một trong số ít nữ kỹ sư được nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN lần này

Theo đề án, Tổng công ty đã có các chính sách bồi dưỡng, phát triển đội ngũ các kỹ sư trẻ tài năng, chuyên gia, công nhân lành nghề và kỹ sư ASEAN, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ sức tiếp cận công nghệ tiên tiến, với mục tiêu vươn lên ngang tầm với các nước phát triển trong khu vực của Tổng công ty.

Các kỹ sư của EVNHCMC được đào tạo chuyên sâu theo từng lĩnh vực mũi nhọn, như: công nghệ thông tin, lưới điện thông minh Smart Grid, hạ tầng đo đếm tiên tiến AMR/AMI, hệ thống thông tin địa lý GIS, thị trường điện, quản lý dự án.

Bên cạnh đó, kỹ sư của EVNHCMC được tham gia các dự án quan trọng để nâng cao năng lực, trình độ và kinh nghiệm, hội đủ điều kiện để được Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN phê chuẩn công nhận là Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Thêm 44 kỹ sư EVNHCMC nhận Chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN - Ảnh 3.

Các kỹ sư EVNHCMC nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Sau khi đăng bạ thành công, các kỹ sư ASEAN sẽ được Tổng công ty tạo điều kiện để tham gia các diễn đàn, hội nghị quốc tế, tham gia học tập và chia sẻ kinh nghiệm với các Công ty Điện lực quốc tế, đào tạo nâng cao trình độ (thạc sĩ, tiến sĩ), được ưu tiên tiếp cận công nghệ mới, tham gia các dự án khoa học công nghệ và chuyển giao của EVNHCMC.
T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận