Thêm 22 ca nghi COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

29/05/2021 12:36 GMT+7

TTO - Như vậy từ 27-5 đến nay, thành phố đã phát hiện 2 ổ dịch, tổng cộng 90 ca. Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có 85 ca, chuỗi liên quan Bệnh viện Hoàn Mỹ 5 ca.

Thêm 22 ca nghi COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân gần khu vực nhà thờ ở phường 15, quận Gò Vấp khuya 29-5 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trưa 29-5, TP.HCM đã ghi nhận thêm 22 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng. Tất cả liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Theo HCDC, trong 22 trường hợp này, có 18 người đã được truy vết chuyển cách ly từ trước và 4 trường hợp có triệu chứng bệnh đến bệnh viện khai báo.

Như vậy từ ngày 27-5 đến nay, thành phố đã phát hiện 2 ổ dịch, tổng cộng 90 ca nhiễm. Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 85 ca bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ có 5 ca. 

HCDC khuyến cáo những người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến hội thánh này là rất cao.

Sáng 29-5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Báo cáo với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết tại TP.HCM hiện nay đang có 4 chuỗi lây nhiễm COVID-19, bao gồm chuỗi ở công ty tại quận 3, chuỗi liên quan quán bánh canh ở quận 3, chuỗi liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và chuỗi liên quan Bệnh viện Hoàn Mỹ Phú Nhuận.

Có tổng cộng 16/22 địa phương có liên quan đến các ca bệnh gồm: thành phố Thủ Đức, các quận huyện: Hóc Môn, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Nhà Bè, Bình Tân, Bình Chánh, quận 1, 3, 4, 5, 10, 12.

Phong tỏa một phần con hẻm đường Dương Quảng Hàm

Liên quan các ca dương tính mới, HCDC cho biết quận Gò Vấp hiện tạm thời phong tỏa một phần hẻm 80/59 Dương Quảng Hàm. Các ban ngành đoàn thể phường vận động các hộ dân trong khu vực phong tỏa không ra khỏi nhà, đeo khẩu trang và thực hiện theo hướng dẫn của ngành y tế.

Ngoài ra, Hội Liên hiệp phụ nữ phường cũng đang vận động các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân tại đây trong thời gian phong tỏa.

Hiện tại ngành y tế đang triển khai lấy mẫu khẩn cấp các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm và các hộ dân xung quanh.

TP.HCM: 671 F1 của các ca bệnh liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng âm tính TP.HCM: 671 F1 của các ca bệnh liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng âm tính

TTO - Đó là con số được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong báo cáo tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 sáng 29-5 liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận