Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Thêm 2 tòa đình chỉ vụ kiện đòi học phí của ĐH Tân Tạo

25/09/2017 16:25 GMT+7

TTO - Tòa án nhân dân quận 11 (TP.HCM) và huyện Cần Đước (Long An) vừa có quyết định đình chỉ vụ án tranh chấp đòi tài sản giữa Trường ĐH Tân Tạo và các cá nhân nguyên là sinh viên của trường.

Thêm 2 tòa đình chỉ vụ kiện đòi học phí của ĐH Tân Tạo - Ảnh 1.

SV ĐH Tân Tạo đến Tòa án nhân dân quận 8 (TP.HCM) bổ túc hồ sơ theo yêu cầu của tòa sau khi thụ lý đơn kiện của Trường ĐH Tân Tạo - Ảnh: M.G.

Theo thẩm phán hai tòa án này, ông Huỳnh Hổ - phó hiệu trưởng, người đứng đơn khởi kiện, không phải là người đại diện hợp pháp của Trường ĐH Tân Tạo nên không có quyền khởi kiện.

Trước đó, vào tháng 4-2017, Trường ĐH Tân Tạo kiện sinh viên L.T.H. ra tòa án nhân dân quận 11 đòi bồi thường học bổng, học phí 171 triệu đồng.

Vào tháng 6-2017, trường này tiếp tục kiện sinh viên N.T.T.Đ. và N.T.T. ra Tòa án nhân dân huyện Cần Đước đòi bồi thường học bổng, học phí và lãi suất.

Trong đó, N.T.T.Đ. bị đòi bồi thường số tiền hơn 382 triệu đồng, N.T.T. bị đòi bồi thường hơn 70 triệu đồng.

Đầu tháng 9-2017, Tòa án nhân dân quận 11 (TP.HCM) và huyện Bến Lức (Long An) đình chỉ giải quyết vụ án dân sự tranh chấp tài sản giữa Trường ĐH Tân Tạo và các cá nhân nguyên là sinh viên của trường cũng vì lý do người đại diện khởi kiện không phải là người đại diện hợp pháp.

Theo các phụ huynh và sinh viên, nhiều sinh viên đã chuẩn bị các thủ tục pháp lý khởi kiện Trường ĐH Tân Tạo đòi lại học phí đóng dư, thực hiện cấp học bổng theo các qui định khi sinh viên nhập học, trả hồ sơ bản chính…

Tuy vậy, việc khởi kiện chưa thực hiện được vì hiện Trường ĐH Tân Tạo không có người đại diện hợp pháp.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận