24/09/2021 16:00 GMT+7

Thêm 13 trường đại học sẽ giảng dạy phim đào tạo của ICAEW

T.D.V
T.D.V

Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã tổ chức chương trình tập huấn phương pháp giảng dạy và trao tặng bản quyền sử dụng bộ phim False Assurance tới các đối tác trường đại học (ĐH) tại Việt Nam.

Thêm 13 trường đại học sẽ giảng dạy phim đào tạo của ICAEW - Ảnh 1.

Bộ phim đào tạo False Assurance được hướng dẫn bởi ông Phan Vũ Hoàng

Đây là lần thứ 2 Viện tổ chức chương trình này, với sự tham dự của hơn 120 giảng viên đến từ 13 trường ĐH, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia đào tạo, ông Phan Vũ Hoàng – Phó Tổng Giám đốc Dịch vụ Tư vấn Thuế Deloitte Việt Nam.

False Assurance là bộ phim đào tạo về Quản trị - Tài chính - Kế toán - Kiểm toán - Đạo đức do ICAEW sản xuất, được quay tại Chartered Accountants’ Hall, trụ sở chính của tại Luân Đôn và ra mắt vào tháng 10-2015.

Kể từ đó đến nay, có hàng trăm hãng kiểm toán, doanh nghiệp, ngân hàng, các hội nghề nghiệp và trường ĐH trên thế giới mua bản quyền sử dụng làm tài liệu đào tạo, hướng dẫn chuyên môn.

Thay thế cho phương pháp học một chiều truyền thống, việc sử dụng bộ phim trong giảng dạy hướng tới sự tham gia tích cực hơn từ người học với phương thức thảo luận nhóm dựa vào các tình huống xảy ra trong phim.

Phát biểu tại chương trình tập huấn và trao tặng bản quyền sử dụng bộ phim, bà Đặng Thị Mai Trang - Trưởng Đại diện ICAEW tại Việt Nam chia sẻ:

"Là tổ chức nghề nghiệp sáng kiến hình thức sản xuất các bộ phim về đào tạo, ICAEW luôn hướng tới việc cung cấp các kiến thức và kỹ năng theo cách thức tiệm cận với thực tế nhất, giúp người học xây dựng tư duy phản biện đa chiều trước mỗi tình huống và có thể đặt mình vào các vai trò khác nhau để tìm ra hướng giải quyết vấn đề đúng đắn và phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng là tổ chức đi đầu trong việc cải tiến phương thức đào tạo, tích hợp và ứng dụng công nghệ thông tin cùng các mô hình đào tạo tiên tiến.

Việc chia sẻ các nguồn học liệu và cùng đồng hành với các trường ĐH tại Việt Nam trong phát triển chương trình đào tạo, nâng cao năng lực giảng viên và tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên trong cả học tập và nghề nghiệp luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Viện".

Thêm 13 trường đại học sẽ giảng dạy phim đào tạo của ICAEW - Ảnh 2.

Bà Đặng Thị Mai Trang chia sẻ mục đích & ý nghĩa chương trình tập huấn

Trong suốt chương trình tập huấn, các giảng viên đã sôi nổi thảo luận cùng với chuyên gia đào tạo. Giảng viên TS. Nguyễn Thu Hiền - Giám đốc chương trình MSM-MBA,

Chủ nhiệm Bộ môn Tài chính, Khoa Quản lý công nghiệp, ĐH Bách Khoa TP.HCM bày tỏ: "Bộ phim có nội dung rất hay, sinh động, kịch tính tạo hứng thú cho người xem. Các vấn đề của phim phổ biến, đặc trưng, thường xảy ra trong thực tế, hữu ích cho người học.

Sản phẩm có phạm vi nội dung khá rộng, nên có thể khai thác cho nhiều khía cạnh quản trị và dùng trong nhiều môn: kiểm toán, kế toán, quản trị công ty, quản trị dữ liệu, an ninh công nghệ thông tin, MIS, đạo đức kinh doanh,… phù hợp giảng dạy cho cả cấp ĐH và sau ĐH".

TS. Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó chủ nhiệm Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý - Khoa Quốc tế Trường ĐH Quốc gia Hà Nội nhận định rằng:

"False Assurance là một bộ phim ngắn nhưng truyền tải được các vấn đề của doanh nghiệp, an ninh mạng, gian lận và đạo đức trong kinh doanh. Việc giảng dạy thông qua các tình huống phim sẽ giúp sinh viên hứng thú hơn trong việc khám phá kiến thức, từ đó có thêm động lực để theo đuổi ước mơ nghề nghiệp".

Thêm 13 trường đại học sẽ giảng dạy phim đào tạo của ICAEW - Ảnh 3.

Hơn 120 giảng viên đến từ 13 trường ĐH đã tham dự chương trình tập huấn

Từ đầu năm 2020, ICAEW Việt Nam đã chính thức tài trợ và chuyển giao bản quyền sử dụng bộ phim cho 11 trường ĐH đối tác bao gồm:

- ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Kinh tế -ĐHQG Hà Nội, ĐH Thương Mại, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, ĐH Anh Quốc Việt Nam;

- ĐH Ngoại thương CS2, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Công Nghiệp TP.HCM, ĐH Kinh tế Luật, ĐHQG TP.HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM;

- Và nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ phía lãnh đạo nhà trường, giảng viên cũng như sinh viên.

Trong tháng 9-2021, Viện tiếp tục trao tặng bản quyền sử dụng bộ phim False Assurance đến 13 trường ĐH, nâng tổng số các trường đưa bộ phim vào đào tạo lên 24 trường.

Các trường ĐH nhận bản quyền phim đợt 2 bao gồm: Viện Kinh tế và Quản lý - ĐH Bách Khoa Hà Nội, Khoa Quốc tế - ĐHQG Hà Nội, ĐH Công nghiệp Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, ĐH Vinh, ĐH Lao động và Xã hội, ĐH Thái Nguyên, ĐH Mở TP.HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Quốc tế - ĐHQG TP.HCM, ĐH Bách Khoa TP.HCM, ĐH Văn Lang, Viện đào tạo Quốc tế ISB - UEH.

Với phương thức cập nhật kiến thức mới thông qua phim ảnh, ICAEW tin tưởng rằng False Assurance có thể giúp các trường ĐH nhanh chóng hội nhập chương trình đào tạo mới, nâng cao năng lực giảng dạy và đặc biệt trang bị kiến thức và kinh nghiệm thực tế cho sinh viên, bởi đây là những nhân lực chủ chốt với đầy đủ sự hiểu biết sẽ giúp vực dậy nền kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên