Tag: thẻ vàng EC

EC có gỡ 'thẻ vàng' cho thủy sản Việt Nam sau lần thanh tra thứ 4?

'Sau đợt kiểm tra lần thứ 4, đoàn thanh tra phải báo cáo với Tổng vụ các vấn đề biển và thủy sản của Ủy ban châu Âu (EC), việc gỡ “thẻ vàng” của Việt Nam lúc đó mới có kết luận chính thức'.

Thủ tướng yêu cầu hợp tác, lắng nghe khi EC sang kiểm tra gỡ 'thẻ vàng'

Thủ tướng yêu cầu các địa phương phải hợp tác, thẳng thắn, trung thực, khiêm tốn, cầu thị, lắng nghe, không đối phó để có kết quả tốt nhất trong đợt thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC).

Nếu bị 'thẻ đỏ', Việt Nam sẽ bị cấm xuất khẩu hải sản sang EU

Nếu bị phạt 'thẻ đỏ', Việt Nam sẽ bị cấm xuất khẩu hải sản khai thác sang EU với tổng giá trị khoảng gần 500 triệu USD/năm.

Gỡ 'thẻ vàng' thủy sản, Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Không thể lấy cái nghèo để biện minh

Vấn đề tháo gỡ 'thẻ vàng' của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản được rất nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm chất vấn Bộ trưởng Lê Minh Hoan.

EC chuẩn bị lần thứ 4 sang xem xét gỡ thẻ vàng thủy sản

Dự kiến tháng 10-2023, đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 4 sang Việt Nam kiểm tra, xem xét gỡ thẻ vàng thủy sản.

Gỡ thẻ vàng EC: Quản lý, giám sát đội tàu là bài toán lớn nhất

Từ đầu năm đến nay vẫn có 6 tàu cá của Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận đánh bắt cá vi phạm vùng biển nước ngoài. Trong khi đó, với 4 yêu cầu của EC thì việc quản lý, giám sát đội tàu là bài toán lớn nhất.

Thủ tướng yêu cầu chấm dứt việc đánh cá trái phép trước 31-3-2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phối hợp ngăn chặn, chấm dứt tình trạng đánh cá trái phép ở vùng biển nước ngoài trước ngày 31-3-2023.

Cuối tháng 10-2022 EC đến kiểm tra, cơ hội để Việt Nam gỡ 'thẻ vàng' thủy hải sản

TTO - Phó thủ tướng Lê Văn Thành cho biết cuối tháng 10-2022, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ tới Việt Nam kiểm tra tình hình thực hiện các khuyến nghị về chống IUU, cũng như đầu tư hạ tầng, tình hình nuôi trồng thủy sản.

Điều tra các tàu cá sử dụng tên, đăng ký tàu giả để khai thác hải sản trái phép

TTO - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn vừa có văn bản đề nghị các tỉnh Bình Định, Kiên Giang, Cà Mau điều tra, xác minh, xử lý nghiêm minh đối với tổ chức, cá nhân tổ chức, môi giới đưa các tàu cá và ngư dân khai thác hải sản trái phép.

Xử phạt tiền tỉ hàng chục tàu cá vi phạm khi đánh bắt trên biển

TTO - Từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang đã xử phạt hàng chục trường hợp tàu cá vi phạm IUU (khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định) với số tiền hơn 19,4 tỉ đồng.