Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

The Master of Symphony: Lệ Quyên và Hương Lan lần đầu tham gia

05/10/2017 07:42 GMT+7
Ca sĩ Lệ Quyên tại buổi giới thiệu chương trình vào chiều 4-10 - Ảnh: Leon

TTO - Lệ Quyên cùng năm ca sĩ bậc tiền bối là Hương Lan, Cẩm Vân, Ý Lan, Hồng Nhung và Thu Phương sẽ là những 'hương sắc Việt Nam' trong chương trình The master of symphony sắp tới.

Chiều 4-10, ban tổ chức chương trình The Master of Symphony đã công bố chương trình năm nay với chủ đề Hương sắc Việt Nam. 

Đây là mùa The Master of Symphony lần thứ ba và là mùa đầu tiên có ca sĩ Hương Lan và Lệ Quyên tham gia chương trình. 

Theo đạo diễn Cao Trung Hiếu, tổng đạo diễn chương trình: "Chủ đề Hương sắc Việt Nam với sáu ca sĩ: Hương Lan, Cẩm Vân, Ý Lan, Hồng Nhung, Thu Phương và Lệ Quyên sẽ chia làm hai mảng màu âm nhạc trong chương trình. 

Cụ thể mảng ca khúc quê hương trữ tình sẽ do Hương Lan, Ý Lan và Lệ Quyên thể hiện và mảng nhạc nhẹ thập niên 1980 trở về sau sẽ do ca sĩ Cẩm Vân, Hồng Nhung và Thu Phương trình bày. 

Những phần mới mẻ trong âm nhạc của hai mảng này sẽ được bàn tay của nhạc sĩ Hoài Sa và Trần Nhật Minh thực hiện. Riêng mảng ca khúc quê hương trữ tình sẽ được phối mới lại cùng dàn nhạc mang âm hưởng giao hưởng nhiều hơn". 

Trước câu hỏi ca sĩ Hương Lan sẽ hát nhạc quê hương trữ tình theo đúng kiểu Hương Lan như lâu nay hay sẽ hát theo bản phối mới, đạo diễn Cao Trung Hiếu thổ lộ: 

"Với chị Hương Lan, khi êkíp đặt vấn đề thì chị đặt lại nhiều câu hỏi. Điều này cũng tương tự như chị Cẩm Vân, cả hai nghệ sĩ này rất khó nhận lời tham gia một chương trình nào đó mà không biết rõ tính chất, nội dung, quy mô... ra sao. 

Chị Hương Lan đã hỏi trang phục như thế nào, phối cảnh sân khấu, sắp xếp vị trí trong sô ra sao, thời gian đi lại… nhưng hoàn toàn không đề cập ca khúc khi tôi nói rằng người phụ trách sẽ là nhạc sĩ Hoài Sa và Trần Nhật Minh. 

Điều này chứng tỏ rằng các ca sĩ rất an tâm để hai người này tự chọn bài hát cho họ, có sự tin tưởng êkíp và chính họ chờ đợi trình diễn trong chương trình như thế nào. Khi nhận được lời đồng ý của chị Hương Lan thì chúng tôi có nhiệm vụ làm sao giọng hát của chị Hương Lan được tôn vinh trong dòng nhạc này. Cách đặt nhạc nhẹ hay giao hưởng vào dân gian trữ tình cũng là cách làm mới.

Đạo diễn Cao Trung Hiếu

Những giai điệu bolero hay dân ca thường được nghe theo lối hòa âm cũ, nhưng thực tế đôi khi hòa âm mới không chi phối được câu hát và người hát. Trữ tình, bolero là kinh điển của người Việt, ngay bản thân tôi là thế hệ trẻ nhưng đã nghe từ bé nên không thể thay đổi; thế nên tôi tin sự khéo léo của êkíp sẽ đưa những màu sắc cổ nhưng mới hơn cho bản nhạc. Tôi và cô Hương Lan sẽ trên chuẩn mực quê hương trữ tình nhưng bay trên bản hòa âm phóng khoáng.

Ca sĩ Lệ Quyên

The Master of Symphony đã qua hai mùa thành công khi luôn mang đến những trải nghiệm lần đầu trên sân khấu ca nhạc. Năm 2015, chương trình vừa ra mắt đã tạo tiếng vang khi lần đầu mới được năm diva: Thanh Lam, Hồng Nhung, Thu Phương, Mỹ Linh và Hà Trần cùng hòa giọng. 

Năm 2016, chương trình tiếp tục tạo dấu ấn khi liều lĩnh kết hợp ba thế hệ nghệ sĩ tinh hoa: Tuấn Ngọc - Ý Lan, Bằng Kiều - Hà Trần và Tùng Dương - Uyên Linh. 

Chính vì vậy, mùa ba với chủ đề Hương sắc Việt Nam tiếp tục là một thử thách cho đơn vị tổ chức - Viet Vision trong việc làm rạng rỡ hơn những "hương sắc Việt" vốn đã rất độc đáo của chương trình. 

The master of symphony - Hương sắc Việt Nam sẽ diễn ra lúc 20h30 liên tiếp trong ba đêm 10, 11 và 12-11 tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).

The Master of Symphony: Lệ Quyên và Hương Lan lần đầu tham gia - Ảnh 3.

Ca sĩ Cẩm Vân

The Master of Symphony: Lệ Quyên và Hương Lan lần đầu tham gia - Ảnh 4.

Êkip thực hiện The master of symphony 2017 - Ảnh: Leon

The Master of Symphony: Lệ Quyên và Hương Lan lần đầu tham gia - Ảnh 5.

Ca sĩ Lệ Quyên và Cẩm Vân (phải) - Ảnh: Leon

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận