15/03/2013 13:00 GMT+7

"Thế hệ vàng" bóng đá VN tuyển sinh học trò

PHẠM TẤN
PHẠM TẤN

TTO - Các cầu thủ thuộc lứa "Thế hệ vàng" bóng đá VN như Trần Minh Chiến, Võ Hoàng Bửu, Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Hữu Đang... tiếp tục mở lò tuyển sinh đào tạo học trò.

TTO - Các cầu thủ thuộc lứa "Thế hệ vàng" bóng đá VN như Trần Minh Chiến, Võ Hoàng Bửu, Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Hữu Đang... tiếp tục mở lò tuyển sinh đào tạo học trò.

Đặc biệt, 50 cầu thủ có khả năng tốt nhất sẽ được đào tạo trở thành cầu thủ chuyên nghiệp trong vòng 10 năm tại Trung tâm Đào tạo Tài năng bóng đá VN.

Chương trình này do Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng bóng đá VN (PVF) khởi xướng. 

HLV Trần Minh Chiến - Phó Ban Huấn luyện PVF, cho biết: “ Việc tuyển sinh học viên bắt đầu từ nay đến ngày 12-5-2013 lần lượt tại 41 tỉnh thành trên cả nước. Đối tượng là các nam học sinh, sinh năm 2001, 2002, 2003, 2004 và tuyển bổ sung các em sinh các năm 1999, 2000 có năng khiếu, thể lực tốt, có niềm đam mê bóng đá và mong muốn phát triển sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp”.

Bên cạnh việc trình diễn năng khiếu bóng đá, các thí sinh dự tuyển sẽ tham gia những nội dung bắt buộc như: chạy 30m, bật xa tại chỗ, chuyền bóng chân thuận, thi đấu và đo thể hình.

Sau khi tiến hành tuyển sinh tại các địa phương, PVF sẽ chọn ra khoảng 120 học viên. Các em sẽ tập trung tại TP.HCM và luyện tập trong hai tháng dưới sự chỉ dẫn của các cựu danh thủ giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ.

Đến đầu tháng 8-2013, PVF sẽ tuyển lựa 50 em có khả năng tốt nhất từ 120 học viên trên để đào tạo chuyên nghiệp trong vòng 10 năm tại Trung tâm Đào tạo Tài năng bóng đá Việt Nam.

Các học viên được tuyển chọn, ngoài việc được đào tạo về bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế còn được chăm sóc về dinh dưỡng và sức khỏe để trở thành cầu thủ có thể hình, thể lực và sức khoẻ tốt. Các em cũng được học văn hóa tại những trường tốt trong hệ thống giáo dục chính quy tại TP.HCM và được học thêm Anh ngữ từ lúc nhập học cho tới khi tốt nghiệp.

Trong suốt 10 năm này, mọi chi phí về quần áo, trang thiết bị tập luyện chuyên môn, dụng cụ học tập văn hóa, ngoại ngữ, các nhu yếu phẩm và các chi phí khác cho học viên đều được PVF tài trợ 100%.

Đặc biệt, tham gia huấn luyện là đội ngũ HLV giàu kinh nghiệm từng được xem là "Thế hệ vàng" bóng đá VN như: Trần Minh Chiến, Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Hữu Đang, Võ Hoàng Bửu, Nguyễn Phúc Nguyên Chương,…

Tháng 6-2009 PVF chính thức khai giảng lớp Đào đạo tài năng bóng đá Việt Nam khóa I tại Trung tâm Thể thao Thành Long - TP.HCM. Trải qua sau 4 mùa tuyển sinh, PVF đang đào tạo 157 học viên được tuyển chọn từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Trong đó, cầu thủ Phạm Trọng Hoá - một trong hai đại diện của VN được chọn đi tham dự Vòng Chung Kết thế giới chương trình “Giấc mơ sân cỏ” tại Qatar, được đào tạo từ đây.

PHẠM TẤN

PHẠM TẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên