Thứ 7, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Thế giới hướng tâm cầu nguyện

11/03/2014 00:19 GMT+7

TT - Sự kiện chuyến bay MH370 mất tích đột ngột mang theo sinh mạng 239 con người đang trở thành tâm điểm cầu nguyện của cộng đồng quốc tế. Dù không có điều kiện góp sức trực tiếp bằng công tác tìm kiếm - cứu nạn, nhiều người chọn cách hướng tâm cầu nguyện cho hành khách và phi hành đoàn MH370 “tai qua nạn khỏi”.

LC6taWJg.jpgPhóng to
Cầu nguyện tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur cho hành khách trên chuyến bay MH370 - Ảnh: Reuters

Trên các mạng xã hội Facebook, Twitter, cư dân mạng chia sẻ hàng trăm ngàn dòng trạng thái (status) gắn hashtag #PrayForMH370 (Cầu nguyện cho MH370). Họ chia sẻ niềm tin: “Rồi điều kỳ diệu sẽ xảy ra”, “Các bạn hãy mạnh mẽ”, “Rồi MH370 sẽ hạ cánh an toàn thôi”... Các thiếu niên ở Malaysia lại chọn vẽ trên những mảng tường cũ với mô hình máy bay Boeing 777 có số hiệu chuyến bay và dòng chữ: Cầu nguyện cho MH370.

Trước đó, chiều 9-3 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia), các chức sắc tôn giáo từ Hồi giáo, Phật giáo đến Ấn giáo đã tổ chức buổi cầu nguyện cho các hành khách trên chuyến bay với sự tham gia của nhiều người. Tại đây, bảng điện tử với nội dung “Hãy cầu nguyện cho chuyến bay MH370 an toàn” được hiển thị cạnh thông tin bay của các chuyến khác.

Riêng trên trang Twitter chính thức của Liên Hiệp Quốc đăng dòng tweet “Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon vô cùng đau buồn trước cái chết của nhiều người trên chuyến bay của Malaysia Airlines. Ông gửi lời chia buồn đến gia quyến các nạn nhân”. Dù chưa có kết quả tìm kiếm sau cùng, chia sẻ của ông Ban ở góc độ nào đó cũng đại diện cho bộ phận công chúng tuyệt vọng.

------------------------------------

* Tin bài liên quan:

34 máy bay, 40 tàu cùng tìm kiếm, MH370 vẫn mịt mờNhững giây phút cuối cùng của máy bay Malaysia mất tíchGian nan hành trình tìm máy bay mất tích giữa biển khơi Điều tàu tiếp cận các mảnh vỡ trên biển cách Vũng Tàu 60kmXem thêm các diễn biến tìm kiếm khác

ANH DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận