Tag: Thế chiến thứ II

Ba Lan: Đức gây thiệt hại 1.320 tỉ USD trong Thế chiến II, sẽ đòi bồi thường

TTO - Ngày 1-9, lãnh đạo đảng cầm quyền ở Ba Lan cho biết bằng phương pháp tính toán thận trọng nhất, họ ước tính thiệt hại của Chiến tranh thế giới thứ II do Đức gây ra với nước này là 1.320 tỉ USD và sẽ chính thức đòi Đức bồi thường.

Mấy lời biện giải cho chủ nghĩa quốc gia

TTCT - Chủ nghĩa quốc gia, là điều tự nhiên ở mỗi người, và ở những mức độ và hoàn cảnh nhất định, thật sự có ý nghĩa lớn trong việc làm thay đổi cuộc sống mỗi công dân của quốc gia đó theo hướng tích cực hơn, đồng thời không hề làm phương hại tới các quốc gia khác.

Đi Nhật Bản ngắm hoa anh đào ở đâu đẹp nhất? (phần 2)

TTO - Hoa anh đào tại Nhật Bản chỉ nở trong khoảng 10 ngày hoặc cùng lắm là hai tuần nếu thời tiết lý tưởng. Vì vậy, hãy lên kế hoạch từ sớm để bắt kịp những khoảnh khắc đẹp nhất của loài hoa này.

Những tàn tích đẹp nhất thế giới (phần 2)

TTO - Bệnh viện quân đội, đoàn tàu hay lâu đài cổ bỏ hoang dưới góc máy của những nhiếp ảnh gia trong cuộc thi Nhiếp ảnh Lịch sử năm 2017 đều trở nên đẹp lạ, hoang phế nhưng không hề gây ám ảnh.

10 điểm lý tưởng bạn cần đến ở San Francisco

TTO - San Francisco là thành phố rất náo nhiệt với những cây cầu nổi tiếng, bờ biển và khu trung tâm đầy màu sắc. Dưới đây là 10 điểm lý tưởng bạn cần đến ở San Francisco.

Hàn cảnh báo Nhật chuyện nô lệ tình dục thế chiến 2

TTO -Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye hôm 1-3 cảnh báo Nhật Bản tự cô lập mình nếu nước này tiến tới việc xem xét lại lời xin lỗi những phụ nữ bị ép làm nô lệ tình dục cho quân đội Nhật từ thế chiến thứ II.

Báo Trung Quốc viết trò chơi chống Nhật Bản

TTO - Nhân Dân nhật báo của Trung Quốc vừa tung ra trò chơi trực tuyến "Bắn chết ác quỷ" với nội dung khuyến khích người chơi bắn chết 14 tội phạm chiến tranh trong thời Thế chiến thứ II.