Tag: thẻ bảo hiểm

Đề xuất dùng ngân sách hỗ trợ người dân tham gia bảo hiểm xã hội

Chính phủ vừa ban hành nghị quyết số 114 ngày 28-7 phiên họp Chính phủ tháng 7-2023 về dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).

Mới: Người dân có thể xin cấp lại, cấp đổi thẻ bảo hiểm y tế ở địa phương khác

TTO - Nếu bị mất, hỏng thẻ bảo hiểm y tế giấy mà không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể đến cơ quan Bảo hiểm xã hội nơi gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin), không phân biệt địa bàn.

Tấm ảnh trên chiếc thẻ bảo hiểm

TTO - Theo hình ảnh được giới thiệu với báo chí, bên bìa trái mặt trước thẻ mới vẫn có chỗ trống dành cho ảnh của chủ thẻ với kích thước 2x3cm. Nhưng BHXH cấp thẻ không có ảnh thì cái chỗ trống "ảnh 2x3cm" trên cái thẻ BHYT mới có ý nghĩa gì?

Ô trống vô hồn trên thẻ bảo hiểm

TTO - Thẻ bảo hiểm y tế mới ưu việt hơn thẻ cũ. Nhưng theo hình ảnh được giới thiệu với báo chí, bên bìa trái mặt trước thẻ mới vẫn có ô trống cho ảnh của chủ thẻ như thẻ cũ...

Ít ai để ý sơ hở nhỏ dễ 'thua to' nếu có chuyện khi mua thẻ bảo hiểm xe máy

TTO - Vội vã mua bảo hiểm xe máy, nhiều người dân đang gặp nguy cơ bị từ chối thẳng thừng việc bồi thường nếu xảy ra sự cố, ngay cả khi mua bảo hiểm chính hãng.

7.000 bà con cận nghèo đuợc bảo hiểm y tế miễn phí

TTO - Ngày 18-12, 666 bà con cận nghèo ở hai huyện Lộc Ninh và Bù Đốp, tỉnh Bình Phước  đã nhận thẻ bảo hiểm y tế miễn phí với tổng trị giá 124 triệu đồng.

Để bảo hiểm y tế tiện dụng hơn

TT - Kể từ tháng 1-2014, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) có một thay đổi nhỏ theo hướng tiện dụng cho người sử dụng là có in thêm mã vạch, theo đó bệnh nhân khi đi khám bệnh, nhân viên nhận bệnh chỉ cần “quẹt thẻ” là đã có đủ dữ liệu, thật nhanh chóng và tiện lợi.

Kỷ luật 4 điều dưỡng vi phạm

TT - Bác sĩ Phạm Xuân Dũng - phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM - cho biết sau khi bệnh viện yêu cầu các nhân viên có liên quan làm giải trình, kiểm điểm tại khoa, ngày 2-12 ban giám đốc bệnh viện đã họp và thống nhất kỷ luật bốn nhân viên có sai phạm liên quan đến bài viết “Đẩy bệnh nhân ung thư qua khám dịch vụ” (Tuổi Trẻ 22-11).

Chấn chỉnh hoạt động siêu âm và y học hạt nhân

TT - Ngày 25-11, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM có văn bản giải trình gửi Sở Y tế TP và Bảo hiểm xã hội TP về những phản ánh trong bài “Đẩy bệnh nhân ung thư qua khám dịch vụ” (Tuổi Trẻ ngày 22-11).

Thẻ "bố thí" y tế!

TT - Bài viết “Đẩy bệnh nhân ung thư qua khám dịch vụ” (Tuổi Trẻ 21-11) đến chiều 23-11 thu hút hàng trăm ý kiến phản hồi của bạn đọc. Đa số là ý kiến của những người trong cuộc - những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân từng bị nhân viên y tế ghẻ lạnh, hắt hủi khi họ trình ra thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).