Thầy trò góp tiền mở ATM gạo tại cổng trường giúp người khó khăn

29/04/2020 13:18 GMT+7

TTO - Thêm 1 cây "ATM gạo" được đặt tại cổng trường đại học ở Cần Thơ để hỗ trợ sinh viên và người dân đang gặp khó khăn.

Thầy trò góp tiền mở ATM gạo tại cổng trường giúp người khó khăn - Ảnh 1.

Người dân nhận gạo từ ATM gạo cổng Trường đại học Tây Đô sáng 29 - 4 - Ảnh: THÙY TRANG

Đó là số tiền mà giáo viên, công nhân viên ở trường ĐH Tây Đô (TP Cần Thơ) quyên góp được trong thời gian vừa qua để gây quỹ phòng chống dịch bệnh COVID-19 và thiên tại tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Trích từ quỹ trên, sáng 29-4, Trường ĐH Tây Đô đã lắp đặt cây "ATM gạo" ngay tại cổng trường, để hỗ trợ kịp thời sinh viên và người dân khu vực lân cận đang gặp khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19.

Anh Lâm Văn Tiền, bí thư Đoàn Trường ĐH Tây Đô, cho biết toàn bộ hệ thống máy "ATM gạo" do  thầy cô ở trường chế tạo và lắp đặt để tiết kiệm chi phí. "Trước mắt, toàn bộ số gạo phát cho người dân đều mua từ số tiền quyên góp được của các thầy cô.

Đã có một số nhà hảo tâm hứa sẽ hỗ trợ thêm trứng, nước tương để tăng chất lượng quà cho người dân. Mỗi người không phân biệt nơi cư trú đều có thể đến nhận gạo, mỗi ngày tối đa 2 ký", anh Tiền nói.

Cây "ATM gạo" sẽ duy trì hoạt động từ 8h đến 16h30 hàng ngày tại số 68 Trần Chiên, phường Lê Bình, Q. Cái Răng.                                   

Cây Cây 'ATM gạo' tại Cần Thơ, Long An chia sẻ khó khăn với người nghèo

TTO - Sáng 16-4, một trụ 'ATM gạo' đầu tiên ở TP Cần Thơ đã chính thức hoạt động trên đường Nguyễn Văn Linh, đoạn gần cầu số 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều.

THÙY TRANG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận