Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

‘Thầy' Phúc nhận nhiều trẻ em về nuôi, rồi đánh đập gây thương tích

21/04/2022 18:33 GMT+7

TTO - Tự nhận mình là ‘thầy’, Phúc nhận nuôi nhiều trẻ em. Trong quá trình nuôi những trẻ em đó, Phúc nhiều lần có hành vi dùng các vật dụng trong gia đình đánh những trẻ em này gây thương tích.

‘Thầy Phúc nhận nhiều trẻ em về nuôi, rồi đánh đập gây thương tích - Ảnh 1.

Bị can Phúc bị bắt tạm giam 3 tháng để điều tra hành vi cố ý gây thương tích - Ảnh: C.T.V

Chiều tối 21-4, một lãnh đạo UBND TP Sóc Trăng xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Hồ Hữu Phúc (49 tuổi, ngụ phường 4, TP Sóc Trăng) về hành vi cố ý gây thương tích.

"Hiện cơ quan chức năng của TP Sóc Trăng đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật", vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Theo điều tra ban đầu, Phúc có nhận nhiều trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn về nhà nuôi dưỡng. Trong quá trình nuôi những trẻ em này, Phúc nhiều lần dùng các vật dụng trong gia đình đánh những trẻ em này gây thương tích.

Vừa qua, có một số trẻ bỏ trốn về nhà và được người thân đưa đến cơ quan chức năng trình báo sự việc. Qua quá trình điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Sóc Trăng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phúc, thu giữ nhiều vật chứng liên quan.

Trước đó, tại số 849 Lê Đại Hành, phường 4, TP Sóc Trăng nơi Phúc sinh sống, dù là nhà ở nhưng Phúc lại trang trí giống như một ngôi chùa, đặt rất nhiều tượng Phật trong và ngoài khuôn viên nhà.

Đáng chú ý, những người sống nơi đây đều mặc đồ tu và những đứa trẻ nơi đây gọi Phúc là "thầy". 

Những hoạt động tại địa điểm này đã ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, tác động xấu đến các hoạt động sinh hoạt tôn giáo bình thường của tăng ni, phật tử các chùa và tự viện trên địa bàn.

Vì vậy, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã có thông báo khẳng định Hồ Hữu Phúc và những người sinh sống tại đây không phải là tu sĩ, chức sắc, nhà tu hành Phật giáo; đồng thời khẳng định địa điểm mà Phúc sinh sống không phải là cơ sở tự viện, nơi thờ tự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đủ căn cứ khởi tố vụ án hành hạ trẻ em ở Đà Nẵng Đủ căn cứ khởi tố vụ án hành hạ trẻ em ở Đà Nẵng

TTO - Ngày 22-5, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết đang củng cố hồ sơ liên quan vụ hành hạ trẻ em tại cơ sở Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười tại phường Chính Gián để khởi tố điều tra theo quy định của pháp luật.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận