Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Đủ căn cứ khởi tố vụ án hành hạ trẻ em ở Đà Nẵng

22/05/2018 16:31 GMT+7

TTO - Ngày 22-5, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết đang củng cố hồ sơ liên quan vụ hành hạ trẻ em tại cơ sở Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười tại phường Chính Gián để khởi tố điều tra theo quy định của pháp luật.

Đủ căn cứ khởi tố vụ án hành hạ trẻ em ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cơ quan công an làm việc với cơ sở mầm non Mẹ Mười ngày 21-5 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Liên quan đến vụ án này, Công an quận Thanh Khê cho biết hồ sơ ban đầu cho thấy hành vi của chủ cơ sở đã cấu thành tội hành hạ người khác. 

Qua clip, cơ quan công an xác định bà Đinh Thị Hồng - chủ cơ sở Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười - có hành vi hành hạ từ hai người trở lên, thuộc vào khoản 2, Điều 140 Bộ luật hình sự với mức án nặng nhất là 3 năm tù. 

Cơ quan công an cũng đã liên hệ với người thân của hai cháu bé trong clip để phối hợp cùng gia đình đưa các cháu đi giám định nhằm xác định thương tật. "Hành vi cấu thành tội hành hạ người khác và chứng cứ đã rõ nên chắc chắn sẽ khởi tố" - đại diện Công an quận Thanh Khê cho biết. 

Hiện cơ quan công an cũng đang xác minh người đưa clip hành hạ cháu bé lên mạng theo quy trình tố tụng và xác định clip gốc nhằm phục vụ công tác điều tra.

Đại tá Trần Thanh Hải - trưởng công an quận Thanh Khê - khẳng định cơ quan công an sẽ điều tra, xử lý vụ việc nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chiều cùng ngày, ông Phạm Đình Sơn - trưởng Phòng GD-ĐT quận Thanh Khê - cho biết sẽ tiến hành khám, kiểm tra sức khỏe cho 14 cháu bé tại cơ sở Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười. 

Còn đại diện UBND quận Thanh Khê, Đà Nẵng cho biết ngày 23-5, chính quyền địa phương sẽ tổ chức cuộc họp với gần 200 cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn. Trong đó có 10 hiệu trưởng các trường mầm non công lập, 173 nhóm trẻ độc lập, 23 trường mầm non tư thục. 

"Sau sự việc bạo hành nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn, quận sẽ họp rà soát, chấn chỉnh một cách nghiêm túc tất cả các cơ sở mầm non trên địa bàn" - đại diện UBND quận Thanh Khê cho biết.

Trước đó, sáng 21-5, trên mạng facebook xuất hiện clip và hình ảnh ghi lại cảnh hành hạ trẻ em dã man trẻ tại Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười. Clip ghi lại hình ảnh một em bé cởi trần nằm trên đất và được một phụ nữ đút ăn. Đứa bé ăn chậm và người phụ nữ này lấy liên tục dùng tay tát mạnh vào miệng đứa trẻ. 

Có hình ảnh khác ghi lại cảnh người phụ nữ dùng hai tay bóp vào mặt đứa trẻ và xách lên. Ngoài ra còn có hình ảnh ghi lại cảnh người phụ nữ túm đầu đứa trẻ kéo ngược ra sau để đút ăn…Những hình ảnh hành hạ trẻ em này đã khiến dư luận vô cùng bất bình, bức xúc.

Người hành hạ trẻ trong clip ở Đà Nẵng là chủ nhóm trẻ Người hành hạ trẻ trong clip ở Đà Nẵng là chủ nhóm trẻ

TTO - Ông Ngô Chính Công - phó chủ tịch UBND phường Chính Gián, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng - xác định vụ hành hạ trẻ diễn ra trên địa bàn và người hành hạ trẻ trong clip là chủ cơ sở.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận