Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Thầy giáo tự tay làm tàu lượn mini, xích đu... cho con gái

16/06/2019 13:42 GMT+7

TTO - Anh Phạm Ngọc Vũ đăng tải nhiều video chia sẻ cách làm trò chơi tên lửa cho bé, xe tập đi cho em bé từ sắt phế liệu, ghế ngồi, dụng cụ tập xà đơn, xà kép, vòng treo, tàu lượn siêu tốc mini trong sân vườn…

Làm xích đu bằng lốp xe - Video: PHẠM NGỌC VŨ

Thầy giáo tự tay làm tàu lượn mini, xích đu... cho con gái - Ảnh 2.

Một thiết kế "xe đua F1 của thầy Phạm Ngọc Vũ - Ảnh: NVCC

Feedy Life Hacks (trang chia sẻ kiến thức về đồ tự chế) từng giới thiệu bể bơi mini của thầy giáo dạy thể dục tại Phú Yên năm 2018, nhận được hàng triệu lượt xem. Không chỉ làm bể bơi, thầy  giáo còn chế tạo nhiều đồ chơi thú vị để làm quà cho con gái như tàu lượn siêu tốc, nôi, cũi,… khiến nhiều người xuýt xoa.

Anh Phạm Ngọc Vũ (sinh năm 1985), công tác tại trường THPT Lê Lợi (Phú Yên) bắt tay làm những món đồ chơi tự chế ngay từ khi bé Kim Ngân (con gái anh) ra đời. 

Ban đầu, anh Vũ chế nôi, làm cũi bằng ống nhựa, xích đu bằng lốp xe. Sau, anh xây một bể bơi mini ngay khoảng sau sân nhà. 

Thầy giáo tự tay làm tàu lượn mini, xích đu... cho con gái - Ảnh 3.

Khoảng sân nhỏ mini của anh Vũ chứa nhiều đồ chơi tự làm đong đầy tình yêu con - Ảnh: NVCC

Trên kênh Youtube của anh còn chia sẻ cách làm trò chơi tên lửa cho bé, xe tập đi cho em bé từ sắt phế liệu, ghế ngồi, dụng cụ tập xà đơn, xà kép, vòng treo, tàu lượn siêu tốc mini trong sân vườn… dù bé Ngân chỉ mới 17 tháng tuổi.

Mỗi ngày, anh Vũ dành trọn thời gian rảnh rỗi bên gia đình, chơi đùa bên con. Anh tự làm các vật dụng từ nguyên liệu cũ để tập con bơi, tập con chơi các trò chơi phát triển thể chất… 

Với bể bơi mini, anh dành ra 1-2 tiếng mỗi ngày sau giờ làm để tỉ mẩn lót từng viên gạch, xây lại cho đẹp. Đây là món đồ lần đầu tiên ông bố này làm thợ. Anh còn tạo bậc thang, trải thảm cỏ nhân tạo. 

Trong hồ bơi, anh Vũ khắc chữ "Zàng" là tên gọi thân mật ở nhà của cô bé. Hồ bơi thực hiện xong khi bé đủ 4 tháng. Anh hào hứng quay lại video tập bơi cho con và được phản ứng tích cực từ cộng đồng mạng.

Thầy giáo tự tay làm tàu lượn mini, xích đu... cho con gái - Ảnh 4.

Hai cha con anh và chiếc xích đu tự chế - Ảnh: NVCC

Ông bố trẻ chia sẻ: "Mình chỉ có một ước mơ là mọi đồ chơi của con đều do chính tay mình làm. Từ khi bé ra đời, mình bắt đầu suy nghĩ làm từ đồ chơi đơn giản nhất như kệ chữ A đến tàu lượn siêu tốc.

Trước đó, vợ mình nói muốn cho bé đi bơi, nhưng sợ hồ bơi công cộng không đủ vệ sinh. Thế là mình nghĩ sẽ tự làm cho bé. Đồ chơi ngoài thị trường rẻ và đẹp đấy, nhưng mình muốn tự làm để những sản phẩm gửi gắm tình yêu thương đến cho con. Hạnh phúc làm sao khi đem lại điều tốt đẹp cho con gái".

Mỗi sản phẩm hoàn thành, anh Vũ dành thêm cả ngày để ngắm con vui chơi. Đối với anh, đó là niềm hạnh phúc vô bờ và khơi gợi những ý tưởng mới tiếp theo. 

"Trong nhà đều chứa những kỉ niệm của hai cha con. Với sản phẩm chiếc nôi di động, mình làm cho con gái lúc bé 2 tháng tuổi đã giành được giải ba cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Phú Yên 2018. Còn sản phẩm bể bơi mini, hai cha con đã được giải ba trong cuộc thi do cơ quan của mẹ tổ chức", anh hào hứng kể.

Thầy giáo tự tay làm tàu lượn mini, xích đu... cho con gái - Ảnh 5.

Chiếc cũi được đóng bằng ống nhựa - Ảnh: NVCC

Không chỉ làm đồ chơi tự chế cho con gái, anh Vũ còn mong muốn chia sẻ kiến thức cho mọi người qua mạng xã hội. 

"Sau khi mình đăng lên Facebook, được cư dân mạng chia sẻ nhiều, bạn bè khuyên mình lập kênh Youtube. Với mình, mạng xã hội là nơi để lưu giữ những tình cảm, hạnh phúc của gia đình và giúp cộng đồng ngày càng hiểu biết và học tập kinh nghiệm lẫn nhau", anh Vũ chia sẻ.

Thầy giáo tự tay làm tàu lượn mini, xích đu... cho con gái - Ảnh 6.

Niềm vui của hai bố con trong hồ bơi mini - Ảnh: NVCC

Thầy giáo tự tay làm tàu lượn mini, xích đu... cho con gái - Ảnh 7.

Trò chơi tên lửa cho con gái - Ảnh: NVCC

Thầy giáo tự tay làm tàu lượn mini, xích đu... cho con gái - Ảnh 8.

Em bé nằm trên nôi do bố tự chế - Ảnh: NVCC

Thầy giáo tự tay làm tàu lượn mini, xích đu... cho con gái - Ảnh 9.

Xe tập đi dễ thương - Ảnh: NVCC

Có một người cha như có bao nhiêu người thầy Có một người cha như có bao nhiêu người thầy

TTO - Bạn có biết nguồn gốc Ngày của cha? Bạn có thể nói ra ngay tên một bài hát liên quan đến tình phụ tử? Người cha trong suy nghĩ của những cá nhân nổi tiếng như thế nào?

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận