Thầy giáo Tây nhảy điệu 'chặt trái cây' cùng học sinh gây sốt

11/11/2018 09:39 GMT+7

TTO - Thầy giáo Tây múa điệu "xòe quạt", "chặt trái cây" với học sinh làm cư dân mạng thích thú. Hơn 2.000 lượt thích gửi đến đoạn clip do một học sinh đăng tải trên mạng xã hội.

Thầy giáo nhảy Vinahouse với học sinh - Video: QUANG TRƯỜNG

Người đăng tải đoạn clip thầy giáo nhảy Vinahouse, Quang Trường (lớp 10C7 Trường THPT Lê Quý Đôn, Hải Phòng) cho biết đoạn clip trên được quay vào cuối tiết tiếng Anh của thầy Jonathan Staff (người Anh).

"Cuối giờ học, thầy bảo cả lớp có muốn chơi với thầy không. Thầy nói ở Việt Nam lâu rồi nên cũng biết vài trào lưu đang nổi. Chủ yếu thầy muốn bọn em thư giãn là chính. Thế là lớp bật nhạc lên và nhảy cùng thầy", Trường kể với Tuổi Trẻ Online.

Thầy giáo Tây nhảy điệu chặt trái cây cùng học sinh gây sốt - Ảnh 2.

Thầy Johnathan nhảy cùng học sinh sau giờ học - Ảnh chụp từ video

Theo cậu học sinh, thầy giáo dạy Anh văn giao tiếp chỉ biết nhảy Vinahouse sơ sơ, nên cả lớp cử thêm một bạn nhảy cùng thầy cho vui. "Lớp em cảm thấy rất thoải mái sau những giờ học căng thẳng. Vì nhảy vui là chủ yếu, cả lớp không chú ý đến đẹp xấu", Trường nói.

Trường nhận xét thầy là người rất vui tính, rất hiểu văn hóa Việt Nam và hòa đồng với mọi người. Cứ mỗi cuối tiết, thầy thường tổ chức các hoạt động để gắn bó với học trò như cầm đàn hát cho cả lớp nghe, chơi trò chơi vui nhộn. "Đặc điểm em nhớ đến thầy nhất là thầy nói tiếng Việt rất hay bị lỗi. Thế là cả lớp cười và chỉnh lại cho thầy", cậu bật mí.

Trao đổi với Tuổi trẻ Online, thầy Jonathan xác nhận mình đúng là nhân vật trong clip. Thầy cho biết: "Nhảy cùng học trò, tôi rất vui. Nhảy múa còn giúp tâm hồn khỏe khoắn và cơ thể dẻo dai".

Thầy giáo Tây nhảy điệu chặt trái cây cùng học sinh gây sốt - Ảnh 3.

Cư dân mạng nhiệt tình bấm like và tìm kiếm danh tính thầy giáo này sau khi xem video - Ảnh chụp màn hình

Theo các em học sinh, thầy luôn vui vẻ, nhưng có lúc cần sự nghiêm túc thì thầy cũng khá nghiêm khắc. Em Quang Trường cho biết thêm: "Cách giảng bài của thầy gần gũi nên em cảm thấy kiến thức dễ tiếp thu và ngày càng tiến bộ".

Đoạn clip thầy giáo nhảy Vinahouse làm cư dân mạng phấn khích. Trước đó, những người nhảy Vinahouse từng được xem là "trẻ trâu", "cơ trưởng"… Tuy nhiên, theo em Quang Trường, lớp em thường nhảy Vinahouse khi vui vẻ. Đây cũng là một cách giải trí của giới trẻ.

Nhiều cư dân mạng đã bình luận ngay trong đoạn clip. Tài khoản Huy Quang chia sẻ: "Thầy giáo nhập gia tùy tục. Có vậy, trò mới thích và nhớ thầy. Còn thầy cũng yêu học trò Việt".

Vinahouse là dòng nhạc xuất hiện từ cuối những năm 1990. Đây là một nhánh của dòng nhạc house thế giới. Ban đầu, người ta gọi dòng nhạc này là "nhạc bay", "nhạc sàn", "nhạc vũ trường"...

Vinahouse được chơi ở tốc độ cao, tiết tấu đơn giản, vui nhộn. Trước đây, Vinahouse xuất hiện dưới hình thức là các bản remix của các ca khúc nhạc Việt gây sốt. Sau đó, trào lưu nhạc DJ xuất hiện mạnh mẽ tại Việt Nam. Các DJ được săn đón, từ đó mở cửa cho dòng nhạc Vinahouse được khán giả đón nhận.

Nhiều ca sĩ tìm đến với các nhà sản xuất để thực hiện các bản remix. Các kiểu múa như múa quạt, chém hoa quả,… được giới trẻ thể hiện nhiều khi nghe nhạc Vinahouse.

'Sài Gòn có mưa' khiến dân mạng thổn thức

TTO - Mưa Sài Gòn ẩm ương như cô gái xuân thì, thế nhưng người Sài Gòn sẵn sàng đón nhận cái bất chợt và hối hả ấy không ồn ào, vội vã.

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận