Bạn trẻ khoe diện đồ hiệu gần 100 triệu đồng, dân mạng dậy sóng

10/07/2018 16:14 GMT+7

TTO - Ngày 9-7, video phỏng vấn các bạn trẻ về số tiền chi cho trang phục đã tạo nên cuộc tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Bạn trẻ Việt khoe đồ hiệu

Video trên xoay quanh chủ đề: trang phục các bạn trẻ đang mặc có giá trị bao nhiêu. Nhân vật được phỏng vấn đều là những gương mặt trẻ tham gia Sneaker Fest - Impact Con 2018, sự kiện dành riêng cho giới trẻ có niềm đam mê đối với giày đế bằng (sneakers), thời trang đường phố, âm nhạc, mỹ thuật và thể thao.

Trong video, các bạn trẻ được phỏng vấn đều đưa ra những con số từ hàng triệu đồng trở lên cho từng món trang phục từ quần, áo, giày, túi đến vớ, khẩu trang… Những phục trang đều đến từ các thương hiệu lớn như BAPE, Gucci, Balenciaga, Givenchy... Có bộ lên đến gần 100 triệu đồng.

Bạn trẻ khoe diện đồ hiệu gần 100 triệu đồng, dân mạng dậy sóng - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình

Ngay sau đó, video nhận được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng mạng. Bài đăng trên trang Sneakers Việt Nam (SNKRVN) - đơn vị thực hiện video, nhận được 188.000 lượt xem và hàng lượt chia sẻ chỉ sau 17 giờ. Nhiều bình luận tranh cãi nảy ra xoay quanh video, hình thành hai luồng ý kiến trái chiều.

Có khá nhiều bình luận chỉ trích những nhân vật trong video có tuổi đời nhỏ mà đã thích diện đồ hiệu, dùng tiền phụ huynh không tiếc tay. Người dùng Nguyễn Hiền cho rằng: "Công việc của tụi em mỗi ngày là đau đầu xem phải làm sao tiêu cho hết được số tiền mà ba mẹ đã quăng vô mặt lúc ngủ dậy. Khổ ghê!".

Bạn trẻ khoe diện đồ hiệu gần 100 triệu đồng, dân mạng dậy sóng - Ảnh 3.

Một set đồ được cho là có giá 88 triệu đồng - Ảnh chụp màn hình

Người dùng Trường Hoàng Nhàn so sánh: "Thời tuổi của mấy cháu, chú còn phải mặc đồ thừa của ông anh họ. Tết đến được mua cho cái áo mới 100.000 - 200.000 đồng là mừng cả một mùa xuân. Đến bây giờ cũng chẳng dám mua cái gì quá bốn triệu cho một phụ kiện. Vậy mà…".

Ngoài ra, nhiều người lại cho rằng dù trang phục có mắc tiền nhưng nhìn vẫn như… đồ ngoài chợ. Người dùng Tú Lê nhận xét: "Mặc đồ hiệu mà nhìn bẩn bẩn lúa lúa. Thôi nhìn mấy fashionista rửa mắt nhẹ, chứ hông hiểu bỏ tiền triệu mua đồ hiệu sao không bỏ thì giờ, công sức học cách phối đồ, cách làm đẹp".

Không dừng lại ở đó, nhiều người lại nhìn rộng sang vấn đề tiền để mua đồ hiệu như trong video trên sẽ có ích hơn nếu quyên góp cho xã hội. Cộng đồng mạng còn đặt nghi vấn rằng các bạn trẻ trên đã làm gì có ích cho xã hội mà lại đi khoe khoang về danh sách đồ tiền triệu trên người.

Bạn trẻ khoe diện đồ hiệu gần 100 triệu đồng, dân mạng dậy sóng - Ảnh 4.

Dân mạng có cái nhìn không tốt về các bạn trẻ dùng đồ hiệu trong video - Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh những ý kiến lên án, nhiều cư dân mạng nêu lên quan điểm ngược lại. Người dùng Trịnh Quỳnh cho rằng: "Bố mẹ họ giàu thì họ dùng đồ đắt, bố mẹ các bạn không giàu thì các bạn tiêu vừa. Cũng ăn bám bố mẹ cả thôi, sao phải lên án họ? Cái quan trọng là biết quý trọng những gì mình đang có".

Người dùng Hồ Phước Hiệp phân tích: "Thật sự, 60% bạn teen có thể kiếm được rất nhiều tiền từ online, nên việc các bạn tự thưởng mình những món đồ mình thích giống như người lớn mua xe hơi, nhà lầu thôi. Người lớn nên học hỏi cách hưởng thụ thay vì gói gém.

Thay vì chỉ trích bọn nhỏ phung phí, sao không nghĩ rằng: Mình già rồi mà muốn phung phí một lần cũng không được?".

Nhiều bạn trẻ cho rằng do quan điểm của mỗi người khác nhau, nên không thể dùng cách nghĩ của mình về cái đẹp để áp đặt lên những đồ hiệu trên là không đáng để mua hay "đứng dạy người giàu cách dùng tiền".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, nhà sáng lập SNKRVN Tân Trương cho biết, mục đích của video ban đầu chỉ muốn các bạn trẻ nói về các thương hiệu thời trang streetwear và sneakers các bạn yêu thích và sở hữu được chúng. Phía SNKRVN không lường trước được dư luận phản ứng như thế, vì trước đây sneakers được xem là một cộng đồng khá nhỏ.

Về việc giới trẻ diện đồ hiệu đắt tiền, Tân Trương nhấn mạnh: "SNKRVN tôn trọng và vẫn luôn ủng hộ các bạn. Việc chi tiền lớn hay không là phụ thuộc vào cá nhân của mỗi người, không ai có thể can thiệp hay phán xét.

Đừng chỉ nhìn vào những món đồ giá trị mà phán xét tiêu cực đến các bạn, hãy nhìn những giá trị tích cực mà món đồ mang lại. Những trang phục của các bạn đang góp phần tạo nên một nền văn hoá thời trang cho giới trẻ Việt".

Nhiều người thế hệ Y thà nhịn gội đầu còn hơn bỏ điện thoại Nhiều người thế hệ Y thà nhịn gội đầu còn hơn bỏ điện thoại

TTO - Theo một khảo sát thực hiện trên thế hệ Y, gần nửa số người tham gia cho biết họ thà không gội đầu trong một tuần còn hơn là phải rời xa điện thoại thông minh.

TẤT ĐẠT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận