Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Thay gas thui chó gây cháy, 2 vợ chồng và con 7 tháng bỏng toàn thân

24/08/2019 12:31 GMT+7

TTO - Sau khi mổ thịt chó, anh Mạnh dùng bình gas để khò (thui) chó, giữa chừng thì hết gas. Anh thay bình gas mới nhưng quên khóa van, khí gas thoát ra cạnh bếp lửa gây cháy khiến hai vợ chồng anh cùng đứa con 7 tháng bị bỏng.

Bác sĩ Bùi Hải Bằng - trưởng khoa chấn thương Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái - cho biết đến sáng 24-8, sức khỏe của hai nạn nhân bị bỏng là vợ chồng anh Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1992), chị Trần Thị Loan (sinh năm 1994), trú tại thôn Quyết Hùng, xã Hoàng Thắng, huyện Văn Yên, Yên Bái đã ổn định và đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Riêng cháu Nguyễn Hải Nam (7 tháng tuổi, con của anh Mạnh, chị Loan) hiện đang được cấp cứu tại Viện Bỏng trung ương.

Trước đó, khoảng 7h ngày 23-8, người dân phát hiện lửa cháy dữ dội và mùi khí gas nồng nặc ở nhà anh Nguyễn Văn Mạnh thôn Quyết Hùng, xã Hoàng Thắng, huyện Văn Yên. Nguyên nhân ban đầu là do anh Mạnh mổ thịt chó và dùng bình gas để khò (thui) chó.

Trong lúc đang khò thì bình gas bị hết, anh Mạnh thay bình gas mới nhưng trong quá trình thay gas đã không khóa van bình, làm khí gas thoát ra cạnh bếp lửa dẫn tới hỏa hoạn. Hậu quả là anh Mạnh bị bỏng khắp người, chị Loan bị bỏng ở chân và mặt, cháu Nam bị bỏng nặng toàn thân.

Ngày sau khi vụ việc đáng tiếc xảy ra, người thân đã đưa ba người trong gia đình anh Mạnh đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để cấp cứu, trong đó cháu Nguyễn Hải Nam bị bỏng nặng đã được chuyển về Viện Bỏng trung ương

Ông Trần Long Giang, phó chủ tịch UBND xã Hoàng Thắng, cho biết gia đình anh Mạnh thuộc diện khó khăn, mới làm nghề mổ chó thì xảy ra vụ việc trên.

Thay gas bất cẩn gây cháy nổ, một người bị bỏng ở quán hủ tiếu Thay gas bất cẩn gây cháy nổ, một người bị bỏng ở quán hủ tiếu

TTO - Trong lúc nhân viên thay gas cho quán ăn, bất ngờ bình gas bốc cháy, ngọn lửa bén vào người khiến nhân viên này bị bỏng nặng 2 chân, phải nhập viện cấp cứu.

TTXVN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận