Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Cháy nổ bình gas tại quán cơm, 2 người bị thương

17/07/2019 14:49 GMT+7

TTO - Sau 2 tiếng nổ lớn, lửa kèm khói bao trùm quán cơm trên đường Phạm Văn Bạch, quận Tân Bình, TP.HCM. Vụ việc khiến 2 người bị thương.

Cháy nổ bình gas tại quán cơm, 2 người bị thương - Ảnh 1.

Quán cơm nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: MINH HÒA

Đến 14h ngày 17-7, lực lượng chức năng quận Tân Bình đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn xảy ra ở quán cơm trên đường Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình.

Thông tin ban đầu, khoảng 10h30, người dân sống cạnh địa chỉ trên nghe 2 tiếng nổ lớn phát ra từ quán cơm trên nên hô hoán nhau chạy đến.

Lúc này lửa bùng lên dữ dội, chủ quán cơm bị thương tháo chạy ra ngoài kêu cứu vì con gái và vợ còn mắc kẹt bên trong.

Người dân đã cố gắng tiếp cận dập lửa, để vợ và con gái chủ quán cơm tháo chạy ra ngoài an toàn đồng thời di dời rất nhiều bình gas bên trong.

Cháy nổ bình gas tại quán cơm, 2 người bị thương - Ảnh 2.

Rất nhiều bình gas được di dời ra ngoài - Ảnh: MINH HÒA

Tuy nhiên, trong nhà vẫn còn người đàn ông tên Thành (khoảng 70 tuổi) mắc kẹt trong phòng ngủ trong khi ngọn lửa ngày càng cháy lớn.

Sau đó, lực lượng PCCC quận Tân Bình có mặt cùng các phương tiện chuyên dụng, tiếp cận nhiều hướng phá tường đưa ông Thành ra ngoài trong tình trạng ngạt khí và đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Đám cháy nhanh chóng được khống chế sau đó. Tuyến đường Phạm Văn Bạch đoạn qua hiện trường được phong tỏa hoàn toàn. Hỏa hoạn thiêu rụi nhiều tài sản trong quán cơm, chủ quán và chủ nhà bị thương.

Ban đầu, vị trí điểm hỏa được xác định ở khu vực tủ để bình gas, nguyên nhân có thể do rò rỉ khí gas gây nổ.

Cháy nổ bình gas tại quán cơm, 2 người bị thương - Ảnh 3.

Lực lượng PCCC tiếp cận hiện trường chữa cháy - Ảnh: MINH HÒA

Theo người dân, chủ quán cơm thuê mặt bằng kinh doanh chừng 6 năm nay. Ông Thành sống một mình. Sáng cùng ngày có người tới thay bình gas cho quán cơm, người này vừa rời đi ít phút thì xảy ra vụ cháy nổ.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận