Thầy dạy võ đánh học trò: 'Tôi chỉ làm màu, thể hiện bản thân'

19/11/2019 15:28 GMT+7

TTO - Thầy giáo dạy võ có hành vi đá, đấm 'dã man' vào nhiều võ sinh nói chỉ muốn "làm màu", thể hiện bản thân trước đám đông chứ không phải đánh học trò và tỏ ra rất hối hận trước hành vi phản cảm của chính mình.

Huấn luyện viên dạy võ liên tục tung những cú đạp, đấm vào lưng, gáy và ngực của nhiều học viên - Video: CTV

Sáng 19-11, theo báo cáo của Công an phường Liên Bảo (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) cho biết, thầy giáo dạy võ xuất hiện trong clip dùng chân đạp, đấm vào lưng, gáy các võ sinh là Nguyễn Ngọc Thắng (30 tuổi, trú tại xã Định Trung, TP Vĩnh Yên).

Theo đó, trưa 16-11, do mong muốn các em học sinh có kết quả tốt trong kỳ thi, ông Thắng đã hướng dẫn các học sinh tiến hành khởi động để chuẩn bị cho cuộc thi đấu diễn ra vào chiều cùng ngày.

Trong quá trình hướng đẫn các em học sinh khởi động, ông Thắng đã có những động tác ép học sinh tập căng cơ quá sức, gây nên hình ảnh phản cảm không đúng mực.

'Tôi chỉ muốn làm màu, thể hiện bản thân'

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Ngọc Thắng, HLV dạy karate, cho biết "sự việc xảy ra ngày hôm đó không có gì to tát, do hình thức dạy của tôi khiến người ngoài nhìn vào phản cảm, thấy kinh khủng chứ thực chất tôi không phải hành hạ hay đánh học sinh".

"Hôm đó tập trung nhiều đội tuyển thi đấu nên tôi chỉ muốn làm màu, thể hiện bản thân để các đội khác biết chứ không phải đánh học sinh. Bình thường huấn luyện học sinh tôi không làm như vậy. Đây là hành vi bộc phát của tôi, chẳng có ai huấn luyện theo kiểu này cả", ông Thắng nói.

Ông Thắng cho rằng mục đích chỉ muốn giúp tinh thần của các em phấn chấn, làm nóng cơ thể để vào thi đạt kết quả tốt nhất.

Theo ông Thắng, ông được một người quen giới thiệu đến huấn luyện lớp võ sinh này khoảng 8 buổi để chuẩn bị cho cuộc thi hội khỏe Phù Đổng. 

Trước hôm diễn ra cuộc thi, ông đã kết thúc khóa huấn luyện với nhóm võ sinh này. Tuy nhiên, lúc diễn ra cuộc thi ông đã đến để động viên các em học sinh thi đấu và đã có hành vi thể hiện mình quá mức.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Thắng đã được cơ quan công an mời lên làm việc để xác minh, chứng thực hành vi của mình.

"Tôi cũng không biết giải thích như thế nào, mọi chuyện đúng sai phải chờ cơ quan công an kết luận. Hiện tại chưa có phụ huynh nào phản ứng, trao đổi gì với tôi", ông nói.

Theo ông, sau khi ông tung những cú đạp, đá vào người các võ sinh, tất cả các em vẫn đùa nghịch, vui chơi bình thường, không có em nào bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ông Thắng cho biết từ sau khi xảy ra sự việc, ông bị dư luận lên án khiến ông suy sụp tinh thần. Hằng ngày ông đã phải nhận rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn từ người lạ công kích, lên án khiến ông rất hoang mang và mệt mỏi.

Phụ huynh, học sinh không có ý kiến gì

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Thế Dũng, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc), cho biết các em bị thầy dạy karate đấm, đá, giẫm đạp,... trong đoạn video thuộc đoàn học sinh của huyện Yên Lạc dự thi hội khỏe Phù Đổng tỉnh Vĩnh Phúc.

Thầy dạy võ đánh học trò: Tôi chỉ làm màu, thể hiện bản thân - Ảnh 2.

Hành động trong ảnh này của ông Thắng đã bị dư luận lên án - Ảnh: cắt ra từ clip

Theo ông Dũng, để chuẩn bị cho hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh năm nay, phòng giáo dục huyện đã thuê thầy Thắng về huấn luyện môn võ karate cho 16 em học sinh học THCS và THPT của đội trong 8 ngày, trước khi đi dự thi.

Ngày 16-11, khi các cháu tập trung tại Nhà thi đấu TP Vĩnh Yên để chuẩn bị thi đấu thì ông Thắng bất ngờ tập trung các cháu lại để khởi động. Tuy nhiên, quá trình khởi động cho các học sinh, thầy Thắng đã dùng những động tác như đấm, đá, giẫm đạp,... lên các học sinh khiến nhiều người chứng khiến phẫn nộ.

"Sau sự việc, công an đã về trực tiếp làm việc với các cháu và phụ huynh, bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã họp với phụ huynh và học sinh nhưng tất cả đều không có ý kiến gì. Tuy nhiên, về công tác quản lý, chúng tôi nhận thấy chưa được chặt chẽ, bám sát nên đã để xảy ra sự việc này. Đơn vị sẽ họp bàn để rút kinh nghiệm sâu sắc" - ông Dũng nói.

Công an xác minh vụ thầy giáo dạy võ đá, đấm Công an xác minh vụ thầy giáo dạy võ đá, đấm 'dã man' nhiều học trò

TTO - Một người đàn ông được cho là thầy giáo dạy võ liên tục tung những cú đạp, đấm rất mạnh vào lưng, gáy và ngực của nhiều võ sinh nhỏ tuổi khi những em này đang cố gắng cúi đầu xuống sát đất tập ép cơ.

DANH TRỌNG - CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận