17/04/2022 13:50 GMT+7

Thầy cô giáo trẻ so tài kiến thức lý luận

Q.LINH
Q.LINH

TTO - Cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ các trường học trên địa bàn TP.HCM bước vào cuộc so tài kiến thức lý luận khởi động vào hôm nay 17-4.

Thầy cô giáo trẻ so tài kiến thức lý luận - Ảnh 1.

Các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính với các câu hỏi liên quan chủ đề hội thi và kiến thức tổng hợp - Ảnh: Q.L.

Hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng thời đại" lần 10 do Thành đoàn TP.HCM cùng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đại học Quốc gia TP.HCM, Đảng ủy khối các trường đại học - cao đẳng, Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM phối hợp tổ chức.

Ngoài trang bị, nâng cao kiến thức lý luận cho các thầy cô giáo trẻ, qua hội thi này, mong muốn với kiến thức có được, các thầy cô sẽ ứng dụng vào thực tiễn quá trình học tập và rèn luyện của bản thân, giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra.

Anh Trương Minh Tước Nguyên (phó bí thư Thành đoàn TP.HCM)

Dành cho các cán bộ, thầy cô giáo trẻ từ 35 tuổi trở xuống, hội thi năm nay có 425 thí sinh của 64 đội tuyển đến từ các trường tranh tài. Trong đó, bảng A dành cho thầy cô giáo các trường trung cấp và trường học thuộc các quận, huyện Đoàn. Bảng B là đội tuyển đến từ các trường cao đẳng, đại học, học viện trên địa bàn TP.HCM.

Các thí sinh sẽ cùng tìm hiểu những nội dung xoay quanh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ nghĩa Mác - Lênin; kiến thức về Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước và TP.HCM; lịch sử, văn hóa dân tộc; truyền thống của tổ chức Đoàn; kiến thức pháp luật cơ bản; vận dụng kiến thức các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh giải quyết các vấn đề thực tiễn…

Thầy cô giáo trẻ so tài kiến thức lý luận - Ảnh 3.

Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM Trương Minh Tước Nguyên phát biểu khai mạc hội thi - Ảnh: Q.L.

Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM Trương Minh Tước Nguyên nói giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng cho các bạn trẻ luôn là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn. Và hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là một trong các giải pháp để hiện thực hóa nhiệm vụ đó. 

Nét mới của hội thi năm nay là phần thi "Góc nhìn trí thức trẻ". Qua đó, thí sinh sẽ chia sẻ góc nhìn của người trẻ trước các vấn đề xã hội, việc vận dụng hiệu quả chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh để đưa ra các giải pháp, hiến kế. 

"Hướng đến Đại hội Đoàn TP.HCM lần thứ XI, phần thi này như một diễn đàn mở để đoàn viên, thanh niên thành phố chia sẻ ý kiến của mình, gợi ý ý tưởng cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên thành phố trong thời gian tới" - anh Tước Nguyên cho biết.

Thầy cô giáo trẻ so tài kiến thức lý luận - Ảnh 4.

Nghi thức khai mạc chính thức hội thi "Ánh sáng thời đại" lần 10 dành cho thầy cô giáo trẻ tại TP.HCM - Ảnh: Q.L.

Lần thứ 2 tham gia hội thi, thí sinh Nguyễn Trung Dương (Trường đại học Luật TP.HCM) nói bản thân thấy đây là dịp để được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các bạn cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ với nhau. 

"Có thể nói hội thi thực sự là sân chơi bổ ích và cần thiết trong việc nâng cao nhận thức chính trị, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến gần hơn với những người trẻ" - anh Dương bày tỏ. 

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh đã tham gia tri trắc nghiệm kiến thức trên máy tính. Những đội tuyển có kết quả tốt nhất sẽ được chọn vào các vòng tiếp theo với phần thi đấu đối kháng. 

Ứng dụng thực tiễn với các môn khoa học hàn lâm Ứng dụng thực tiễn với các môn khoa học hàn lâm

TTO - Sau hơn một tháng, hội thi "Ánh sáng thời đại" năm 2018 tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh của các bạn trẻ TP.HCM kết thúc tối 27-5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên