Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Khởi động Hội thi Ánh sáng thời đại năm 2018

24/04/2018 07:05 GMT+7

TTO - Sáng 22-4, lễ khai mạc Hội thi Tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh Ánh sáng thời đại lần VIII năm 2018 đã diễn ra tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

.Khởi động Hội thi Ánh sáng thời đại năm 2018 - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc hội thi "Ánh sáng thời đại" năm 2018 - Ảnh: Ý Nhung

Hội thi do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp với Đại học Quốc gia TP.HCM, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức

Nhiều điểm mới 

Hội thi năm nay được thiết kế thành 2 phần thi: phần thi cá nhân và phần thi đội tuyển. Phần thi đội tuyển dành riêng cho đối tượng cán bộ, giảng viên, giáo viên trẻ tại các trường, cơ sở trên địa bàn Thành phố. 

Phần thi này đã thu hút 510 và 85 đội tuyển đến từ khu vực quận huyện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tham gia.

Đối với phần thi cá nhân trực tuyến, ngoài đối tượng sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, năm nay cuộc thi còn mở rộng cho đối tượng khu vực công nhân lao động, học sinh các khối trường trung cấp, trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên. 

Hình thức thi cũng trở nên sinh động, trực quan, dễ hiểu và dễ tham gia hơn.

Điểm mới thứ 2 nằm ở phần thi Thiết kế sản phẩm tuyên truyền "Góc nhìn tuổi trẻ"nhằm cụ thể hóa và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11, Nghị quyết Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ 10 và nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM bằng những hình thức trực quan, sinh động như biểu đồ thông tin, video đồ họa chuyển động…

Ngoài ra, năm nay việc đầu tư xây dựng về nội dung mang tính ứng dụng thực tiễn và hình thức thi đua áp dụng công nghệ nhằm tăng tính tương tác giữa các đội chơi với ban giám khảo và khán giả cũng được đẩy mạnh.

Khởi động Hội thi Ánh sáng thời đại năm 2018 - Ảnh 2.

Các bạn thí sinh tham gia vòng loại đội tuyển - Hội thi Ánh sáng thời đại năm 2018 - Ảnh: Ý Nhung

Cơ hội để rèn luyện, học hỏi

Những bài học về Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh luôn là nỗi lo với các bạn học sinh, sinh viên. Phần vì nặng tính lý thuyết, phần vì cách học đối phó của các bạn. Do đó, cuộc thi chính là cơ hội để các bạn vận dụng những kiến thức này một cách hiệu quả. Đồng thời bổ sung kiến thức bằng nhiều phương pháp mới mà không bị nhàm chán.

Nội dung của cuộc thi sẽ tập trung vào việc đẩy mạnh và làm theo tư tưởng, đạo đức, , phong cách Hồ Chí Minh, các nội dung cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần X,… 

Ngoài ra, những vấn đề liên quan đến lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa của Việt Nam và Thành phố, việc vận dụng kiến thức Chủ nghĩa Mác - Lê nin vào thực tiễn cũng được đề cập.

Phát biểu tại lễ khai mạc, thí sinh Diệu Hương (Trường ĐH Kinh tế-Luật - ĐHQG TP.HCM) chia sẻ: "Hội thi chính là cơ hội để chúng tôi nâng cao nhận thức chính trị, củng cố và giữ vững hơn lập trường tư tưởng cách mạng, nắm bắt được những kiến thức cơ bản về các môn khoa học, lịch sử dân tộc, kiến thức về kinh tế, xã hội,… Từ đó, chúng tôi đem những kiến thức ấy vào công tác, hoạt động, giảng dạy, giúp làm phong phú, sinh động hơn cho sinh viên".

Với những điểm mới, Hội thi "Ánh sáng thười đại" năm nay không chỉ là sân chơi của các bạn thí sinh, mà các bạn khán giả tham dự Hội thi cũng có thể thu nhận nhiều hơn các thông tin, kiến thức mà Hội thi cung cấp và truyền tải.

Kết thúc lễ khai mạc, các thí sinh đã bước vào phần thi theo đội tuyển.

Hội thi "Ánh sáng thời đại" kéo dài từ ngày 20-4 đến ngày 27-5.

​Khai cuộc “Ánh sáng thời đại” cho thầy cô giáo trẻ ​Khai cuộc “Ánh sáng thời đại” cho thầy cô giáo trẻ

TTO - Hội thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” năm 2016 đã chính thức khởi động hôm nay 17-4.

Ý NHUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận