Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Thấy cháu bé sắp rớt từ bancông, người đàn ông dừng xe đạp, qua đường đưa tay hứng đỡ

30/06/2021 19:09 GMT+7

TTO - Phát hiện bé gái tại ngôi nhà trên phố Trần Quang Khải, TP Nam Định, tỉnh Nam Định sắp rơi từ tầng 2 xuống đất, người đàn ông đang đạp xe trên đường liền dừng lại chạy đến giơ tay kịp thời đỡ cháu bé.

Đoạn video ghi lại cảnh bé gái tại TP Nam Định được người đàn ông kịp thời đến đỡ khi rơi từ tầng 2 xuống đất - Video: Facebook

Vụ việc được camera an ninh của nhà dân ở khu vực ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội, nhanh chóng gây chú ý cộng đồng mạng.

Theo tìm hiểu, ông Lương Thanh Hà (49 tuổi, trú tại khu tập thể cũ Nhà máy Dệt Nam Định, phường Văn Miếu, TP Nam Định) chính là người đã cứu cháu bé trong đoạn video.

Ông Hà cho biết sự việc xảy ra vào sáng 29-6, khi ông đi đổ bêtông tại khu vực cuối đường Trần Quang Khải. Đến khoảng 9h15 cùng ngày, đến gần số nhà 52 phố Trần Quang Khải, ông nghe thấy tiếng kêu thất thanh của một người phụ nữ, rồi thấy bé gái khoảng hơn 3 tuổi đang đu bám tại lan can tầng 2.

"Tôi không kịp suy nghĩ gì, vội chạy sang giơ hai tay để đỡ. Tôi vừa giơ hai tay được mấy giây thì cháu bé rơi xuống, kịp đỡ vào bên hông của cháu, rồi hô hoán mọi người. Sau khi thấy cháu an toàn, tôi trở về nhà", ông Hà chia sẻ.

Thấy cháu bé sắp rớt từ bancông, người đàn ông dừng xe đạp, qua đường đưa tay hứng đỡ - Ảnh 2.

Ông Lương Thanh Hà - người kịp thời đến cứu bé gái rơi từ tầng 2 xuống đất - Ảnh: H.LONG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 30-6, ông Trần Đức Ánh - chủ tịch UBND phường Trần Quang Khải - xác nhận có sự việc xảy ra trên địa bàn phường.

Theo ông Ánh, ngay sau khi nhận được thông tin, phường đã cử cán bộ xuống khu vực để nắm tình hình và thấy cháu bé có sức khỏe ổn định, may mắn không bị thương.

"Liên quan sự việc này, phường cũng đã có báo cáo UBND TP về trường hợp anh Lương Thanh Hà đã kịp thời cứu cháu bé đang trong tình trạng nguy hiểm, để có sự động viên, biểu dương gương người tốt việc tốt" - ông Ánh cho hay.

Ông Ánh cho biết thêm cháu bé trong đoạn video 4 tuổi. Thời điểm xảy ra sự việc thì mẹ của cháu đi mua cháo vì thấy con vẫn đang ngủ. Còn bố của bé khi đó đang đi làm.

Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất được anh chở hàng cứu sống thần kỳ Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất được anh chở hàng cứu sống thần kỳ

TTO - Một bé gái 3 tuổi bò qua lan can, rơi từ tầng 12A của tòa chung cư. Rất may mắn, bé gái được một anh làm nghề giao hàng đỡ được.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận