Thất vọng, VĐV Úc phá 'banh phòng', gây náo loạn trên chuyến bay về nước

04/08/2021 16:25 GMT+7

TTO - Các vận động viên Úc đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi phá hư phòng ở tại làng vận động viên, sau đó cãi vã nhau kịch liệt trên chuyến bay trở về nhà từ Olympic Tokyo 2020.

Thất vọng, VĐV Úc phá banh phòng, gây náo loạn trên chuyến bay về nước - Ảnh 1.

Các phòng ở của đoàn thể thao Úc tại Olympic Tokyo 2020 - Ảnh: Getty Images

Theo tường thuật chi tiết từ Hãng tin Reuters, trước khi rời làng Olympic trở về Úc, nhiều vận động viên Úc đã có hành động "quậy phá" khi làm hư những chiếc giường và làm thủng tường phòng ở. 

Chưa hết, trên chuyến bay trở về nhà, các cầu thủ bóng đá và bóng bầu dục Úc đã uống rượu và cãi vã nhau kịch liệt. Sự việc được báo chí Úc gọi là "hành vi không thể chấp nhận được". 

Các quan chức thể thao Úc đã cho mở cuộc điều tra các vụ việc trên, trong khi nhiều vận động viên gây rối đã công khai lên tiếng xin lỗi. Lý do dẫn đến sự quá khích của vận động viên Úc là do họ thất vọng sau những thất bại ở Olympic Tokyo. 

Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Úc Matt Carroll khẳng định đã nhận được báo cáo từ đội bóng bầu dục và bóng đá, họ cũng điều tra về hành vi ồn ào trên chuyến bay từ Tokyo về Sydney. 

"Thật vô cùng thất vọng, hành vi như vậy chắc chắn không thể chấp nhận được trong các môn thể thao... Tuy nhiên, họ đã thành thật xin lỗi", ông Carroll nhấn mạnh.

Trưởng đoàn thể thao Úc Ian Chesterman cũng cho biết những người vi phạm là những vận động viên trẻ và họ sẽ rút kinh nghiệm sau sự cố. 

"Một số thanh niên đã mắc sai lầm, họ rời khỏi phòng trong tình trạng không thể chấp nhận được. Tuy nhiên họ là những người trẻ và sẽ học hỏi từ sai lầm để trở thành người tốt hơn", ông Chesterman nói

Lịch trực tiếp dự kiến tứ kết môn bóng đá nữ Olympic 2020: Hà Lan - Mỹ, Anh - Úc Lịch trực tiếp dự kiến tứ kết môn bóng đá nữ Olympic 2020: Hà Lan - Mỹ, Anh - Úc

TTO - Tuổi Trẻ Online gửi đến bạn đọc lịch trực tiếp dự kiến 4 trận tứ kết môn bóng đá nữ Olympic 2020: Canada - Brazil, Anh - Úc, Thụy Điển - Nhật Bản và Hà Lan - Mỹ.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận