Tag: Thất Sơn

Khoảnh khắc Tết của tôi: Về Bảy Núi đi anh!

Sau khi xem Đất rừng phương Nam, nhiều bạn bè ở TP.HCM và các tỉnh lân cận đã hỏi tôi về rừng tràm Trà Sư - nơi được chọn là bối cảnh phục dựng khu chợ nổi trong phim.

An Giang thuộc khu vực Tây Nam Bộ, nơi đầu nguồn của dòng Mekong chia làm hai nhánh sông Tiền, sông Hậu chảy vào Việt Nam, hình thành nên vùng Đồng bằng châu thổ sông Cửu Long được thiên nhiên ưu đãi nhiều sản vật phong phú cả trên non và dưới nước.

Chuyến du lịch '3 trong 1' ở tam giác du lịch vùng Thất Sơn

TTO - Rừng tràm Trà Sư, Lâm Viên Núi Cấm và đồi Tức Dụp tạo thành tam giác du lịch cho vùng Thất Sơn. Đến Trà Sư để du lịch sinh thái, lên núi Cấm để du lịch tâm linh và thăm Tức Dụp để du lịch hoài niệm.

Vào nơi ẩn mình của mãnh xà Thất Sơn huyền thoại

TTO - "Xứ này xứ rắn mà. Nhiều người ở chùa Phật Nhỏ, Vồ Thiên Tuế, Vồ Chư Thần... thấy mấy ổng to cỡ cột nhà". PV Tuổi Trẻ đến chân núi Cô Tô tìm sự thật.

Du lịch mùa nước nổi ở đồng bằng sông Cửu Long: Kỳ thú Thất Sơn

TTO - Du lịch mùa nước nổi luôn được du khách lựa chọn một khi có cơ hội về Đồng bằng sông Cửu Long đúng thời điểm. Xin giới thiệu một vài góc nhìn từ các bài dự thi viết “Tận hưởng bản sắc Việt lần 2 năm 2017”.

​Khỉ Thất Sơn

TTC - Loài khỉ sống gắn liền với núi rừng, ở miệt Cà Mau khỉ sống trong rừng đước, rừng tràm; còn ở An Giang khỉ sống trên núi. Trên núi có rừng, có cây ăn quả, có hang động nên khỉ sống thành bầy đàn và khá “an cư lạc nghiệp”.

​An Giang: phát triển vùng trồng dược liệu ở Thất Sơn

TT - An Giang vừa quy hoạch bảo tồn và phát triển cây dược liệu ứng dụng công nghệ cao, kèm theo chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu và chế biến các loại dược liệu tại vùng Thất Sơn.

Núi Cấm bây giờ

TT - Miệt Thất Sơn với bao câu chuyện nhuốm màu liêu trai, giờ đã khác xưa nhiều lắm. Ngay như núi Cấm, nơi được xem là hiểm trở nhất, kỳ bí nhất, cũng đã trở nên gần gũi. Nhưng bên cạnh sự phát triển tất yếu ấy, người ta vẫn thấy tiếc...

Đạo sĩ trăm tuổi

TT - Những ngày qua, khách hành hương đổ về núi Cấm mong được chiêm ngưỡng tượng Phật Di Lặc vừa được xác lập kỷ lục cao nhất châu Á.

Nơi lưu dấu cao nhân

TT - Anh Vũ sơn hay núi Ông Két là một trong bảy ngọn núi làm nên biểu tượng Thất Sơn. Có tên gọi này là vì lưng chừng núi nhô ra một mỏm đá lớn, từ xa trông hệt như đầu con chim két. Điều đặc biệt là núi chỉ cao 225m, dài 1.100m, nhưng từ chân núi lên tới đỉnh có tới hơn 23 điểm thờ cúng liên quan tới các truyền thuyết, điển tích dân gian.