24/09/2013 06:06 GMT+7

Thất lạc hồ sơ xét tuyển?

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TT - * Em gửi hồ sơ qua đường bưu điện cho trường và em cũng nhận được giấy báo phát của bưu điện có chữ ký xác nhận trường đã nhận được hồ sơ của em. Khi trường công bố danh sách thí sinh trúng tuyển nguyện vọng bổ sung mặc dù em dư điểm vào ngành xét tuyển nhưng không có tên em. Em gọi điện hỏi thì nhà trường nói là không thấy hồ sơ của em. Vậy bây giờ em phải làm sao?

(tsukumaro_silver@...)

- Theo quy định, hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển của thí sinh dù nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ phát chuyển ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường trong thời hạn quy định của trường, đều hợp lệ và có giá trị xét tuyển như nhau. Như vậy, trường hợp của bạn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện là hợp lệ. Nếu hồ sơ bị thất lạc, bạn cần mang giấy báo phát của bưu điện đến trường đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để yêu cầu nhà trường giải quyết.

* Em nộp nguyện vọng 2 vào trường đại học A nhưng không đỗ, vậy em có được trả lại phiếu báo điểm để nộp nguyện vọng 3 vào trường khác hay không?

(theanhnuce290299@...)

- Nếu thí sinh không trúng tuyển hoặc có nguyện vọng rút hồ sơ đăng ký xét tuyển đã nộp, thí sinh được quyền rút hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bạn có thể liên hệ với trường đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để xin rút lại hồ sơ đăng ký xét tuyển.

* Tôi đóng học phí Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhưng chưa học ngày nào, vì điều kiện gia đình khó khăn nên tôi không theo học được. Tôi xin rút lại học phí nhưng trường không giải quyết. Trường làm như vậy có đúng không?

(Pham The Hung, thị xã Long Khánh, Đồng Nai)

- Theo TS Trần Ái Cầm, phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, thí sinh được rút lại học phí. Hiện tại nhà trường vẫn giải quyết cho thí sinh đã nộp học phí nhưng chưa học, có lý do chính đáng khi không thể theo học được rút học phí. Thí sinh xin rút lại học phí cần liên hệ với trung tâm tư vấn tuyển sinh của trường để được hướng dẫn, giải quyết.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên