30/05/2015 04:59 GMT+7

Thắt chặt an ninh ở SEA Games 28

T.PHÚC - H.ĐĂNG
T.PHÚC - H.ĐĂNG

TT - Bên cạnh không khí rộn rã, công tác an ninh ở SEA Games 28 cũng bắt đầu được thắt chặt trong những ngày gần đây.

Hôm 28-5, phải đến 10g sáng cánh phóng viên chúng tôi mới được phép đặt chân đến sân vận động quốc gia ở khu thể thao Sports Hub, do lực lượng an ninh thực hiện một cuộc rà soát bom nơi đây. Bà Shi Yun, người phụ trách truyền thông của SEA Games 28, cho biết: “Tuy không có quả bom nào bị phát hiện nhưng đây là điều chúng tôi bắt buộc phải làm. An ninh là một trong những vấn đề được đầu tư kỹ nhất ở SEA Games này”.

Ngoài sân vận động, việc thắt chặt an ninh còn thể hiện trên các sân tập luyện bóng đá (môn thi đấu đầu tiên tại SEA Games 28) và khách sạn của VĐV. Khi mỗi đội bóng tập luyện luôn có tối thiểu 3-4 nhân viên cảnh sát đứng quanh sân quan sát. Một thành viên ban tổ chức tiết lộ số lượng cảnh sát rải quanh các sân đấu còn nhiều hơn thế nhưng ít khi được lộ diện.
Việc thắt chặt an ninh làm bầu không khí SEA Games có thể trở nên kém thân thiện. Tuy nhiên, bà Rachel Ang, trưởng phòng quan hệ truyền thông ở SEA Games 28, cho biết Chính phủ Singapore không phải lo lắng về điều này.

Bà Rachel Ang nói: “Singapore từng có kinh nghiệm tổ chức những giải đấu thể thao lớn như Olympic trẻ 2010, đặc biệt là hệ thống WTA Finals và đua xe Công thức 1. Đó là những giải đấu chúng tôi vừa phải căng mắt cho an ninh, vừa phải luôn giữ sự thân thiện với khách du lịch. Bên cạnh nghiệp vụ, lực lượng an ninh cũng biết cách để giữ hình ảnh thân thiện ở SEA Games 28. Lực lượng tình nguyện viên cũng được huấn luyện một số kỹ năng phục vụ cho an ninh”. Chúng tôi được chứng thực điều này khi đề nghị chụp hình chung với hai cảnh sát đeo súng tại sân bóng và họ vui vẻ nhận lời ngay.

Trong tổng số 241 triệu USD kinh phí tổ chức SEA Games 28, có khoảng 40 triệu USD được chính phủ đầu tư cho công tác an ninh và bảo hiểm.

[box]Singapore kêu gọi người dân cổ vũ cho các đội tuyển

Sát ngày 5-6, ngày khai mạc SEA Games 28, ban tổ chức (BTC) SEA Games 28 đã đẩy mạnh công tác quảng bá để người dân nước này đến các nhà thi đấu và sân vận động ủng hộ đội nhà.

Cụ thể, trên các toa tàu điện ngầm SMRT tỏa đi khắp Singapore, BTC đã thiết kế những hình ảnh đặc trưng của SEA Games 28 như đường chạy điền kinh, sân bóng đá, hồ bơi... trên sàn tàu điện. Bên cạnh đó, BTC còn dán đềcan cùng hình ảnh kêu gọi người dân và du khách đến Singapore trong những ngày này nên mặc áo đỏ (màu áo truyền thống của Singapore) và mang các cây đập màu đỏ sẵn sàng đến sân để ủng hộ cho các đội tuyển của nước này thi đấu tốt tại SEA Games 28.

Tại khách sạn Days - nơi đóng quân của các đội tuyển bóng đá tham dự SEA Games 28, trong đó có cả chủ nhà Singapore, các cô giáo cũng hướng dẫn học sinh tập các bài hát cổ động và cầm tấm bảng có dòng chữ kêu gọi người dân Singapore cùng nhau đến sân ủng hộ đội tuyển U-23 Singapore.N.KHÔI[/box]

T.PHÚC - H.ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên