Tháo gỡ băngrôn 'gài bẫy' tài xế ở chợ Bến Thành

21/02/2020 20:15 GMT+7

TTO - Chiều 21-2, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đã yêu cầu Ban quản lý chợ Bến Thành tháo gỡ băngrôn có nội dung 'Khu vực dừng đón, trả khách' treo ở cổng chợ Bến Thành ngay trong ngày.

Tháo gỡ băngrôn gài bẫy tài xế ở chợ Bến Thành - Ảnh 1.

Tấm băngrôn có nội dung "Khu vực dừng đón, trả khách" ở cổng chợ Bến Thành đã được Ban quản lý chợ tháo gỡ trong ngày 21-2 - Ảnh: THU DUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết các tuyến đường xung quanh chợ Bến Thành như Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu đều cấm ôtô dừng, đậu. Tại các tuyến đường này có biển báo cấm dừng, đậu từ nhiều năm nay.

Tuy nhiên, những ngày qua ở cửa Đông và cửa Tây của chợ Bến Thành xuất hiện tấm băngrôn to màu xanh có nội dung "Khu vực dừng đón, trả khách" không rõ do ai treo khiến nhiều tài xế ôtô hiểu lầm và vô tư dừng, đậu quanh khu vực chợ. 

Sau khi bị lực lượng thanh tra giao thông xử phạt, các tài xế này mới vỡ lẽ tấm băngrôn này không phải do cơ quan có thẩm quyền treo. 

"Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ người dân, Sở GTVT TP.HCM đã yêu cầu Ban quản lý chợ Bến Thành tháo gỡ tấm băngrôn. Đồng thời, đơn vị phối hợp với Ban quản lý chợ Bến Thành, Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ TP... kiểm tra, tìm người đã treo tấm băngrôn trên. Người tự ý treo băngrôn gây hiểu lầm sẽ bị xử lý đúng quy định", vị này khẳng định. 

Ông Trần Quốc Khánh - chánh thanh tra Sở GTVT TP.HCM - lưu ý tài xế ôtô nên nhận diện rõ ràng biển báo giao thông của cơ quan nhà nước sẽ có những điểm nhận dạng nhất định. Những tấm băngrôn như ở chợ Bến Thành hoàn toàn không có hiệu lực. 

Trước đó, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh bức xúc của những người bị thanh tra Sở GTVT TP.HCM xử phạt vì dừng, đỗ không đúng nơi quy định tại chợ Bến Thành. Các tài xế này thắc mắc vì sao ở cổng chợ có tấm băngrôn cho phép dừng, đậu nhưng thanh tra giao thông lại xử phạt. 

Tháo gỡ băngrôn gài bẫy tài xế ở chợ Bến Thành - Ảnh 2.

Dù tấm băngrôn gây hiểu lầm đã bị tháo gỡ, nhiều tài xế ôtô vẫn vô tư dừng, đậu trên đường Phan Chu Trinh (Q.1) trước chợ Bến Thành - Ảnh: THU DUNG

16h30 ngày 21-2, chúng tôi ghi nhận cả hai tấm băngrôn tại chợ Bến Thành đã được Ban quản lý chợ tháo gỡ. Dù vậy, hàng chục tài xế ôtô vẫn cho xe dừng, đậu kín tại khu vực này. 

Video khách Tây dọn rác trước chợ Bến Thành hút gần 5 triệu view Video khách Tây dọn rác trước chợ Bến Thành hút gần 5 triệu view

TTO - Hình ảnh nhặt rác trên đường Thủ Khoa Huân (Q.1, TP.HCM) ngày 9-12 của nhóm du khách nước ngoài sau khi được đăng tải lên Facebook đã thu hút được sự quan tâm, bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận